Thứ Ba , Tháng Mười Một 13 2018
Home / Tin tức / Youtube thay đổi thuật toán chống video ‘thuyết âm mưu’ vụ xả súng

Youtube thay đổi thuật toán chống video ‘thuyết âm mưu’ vụ xả súng

Youtube thay đổi thuật toán chống video thuyết âm mưu vụ xả súng - Ảnh 1.

Một video clip trên Youtube với nội dung kêu gọi mọi người đừng tin vụ xả súng ở Las Vegas là có thật

Hôm 4-10, người phát ngôn của Youtube nói với báo Guardian rằng những video “tin vịt” đi theo ‘thuyết âm mưu‘ không vi phạm quy định của trang.

Tuyên bố của Youtube khiến những người sống sót và gia đình nạn nhân chỉ trích trang đã cổ súy những video đăng tải những điều đơm đặt.

Sang ngày 5-10, một nguồn tin từ Youtube cho biết từ khuya 4-10, trang đã thay đổi thuật toán, không cho người tìm kiếm thấy các video tin giả.

Youtube cho biết đã nghiên cứu thay đổi này trong nhiều tháng và nhân dịp này đã đưa vào sử dụng sớm hơn dự kiến.

Sau khi Youtube thay đổi thuật toán, khi tìm kiếm cụm từ “Las Vegas Shooting”, hầu hết kết quả trả về đều đáng tin cậy, từ những nguồn báo chính thống.

Tuy nhiên, vẫn có một video nằm ở vị trí “đẹp” trong bảng kết quả trả về trong đó chủ tài khoản cảnh báo người dùng rằng nội dung clip có thể bị Youtube kiểm duyệt. Sau đó, báo Guardian cho biết clip này cũng biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Một số ý kiến cho rằng Youtube và một số mạng xã hội khác đã thổi phòng sự vụ, kết nối những người tin rằng sự việc được dàn xếp đồng thời chủ động trả về những kết quả khẳng định suy nghĩ “theo thuyết âm mưu” của những người này.

Ông Stephen Melanson, một người có vợ và con là nạn nhân trong vụ xả súng, phát biểu đầy bức xúc: “Khi tôi thấy vợ con mình đấu tranh giành sự sống với một vết thương ở ngực, đó là bằng chứng rõ ràng sự việc thật sự đã xảy ra”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *