Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Xuất hiện băng giá trên núi Fansipan

Xuất hiện băng giá trên núi Fansipan

Xuất hiện băng giá trên núi Fansipan - Ảnh 1.

Băng giá trên núi Fansipan vào sáng sớm 31-10 – Ảnh: NGUYỄN VIẾT MAI

Sáng sớm 31-10, nhiệt độ trên núi Fansipan giảm xuống dưới 0 độ C, khiến hơi nước trong không khí ngưng kết lại tạo thành băng giá phủ trắng đường đi.

Ông Lục Thanh Chiến, hướng dẫn viên du lịch khu cáp treo Fansipan cho biết băng giá chỉ tồn tại vào nửa đêm về sáng sớm, khi mặt trời lên cao băng tan hết.

Đây là lần đầu tiên vào thời điểm tháng 10, núi Fansipan nơi có độ cao từ 3000m trở lên xuất hiện băng giá, một hiện tượng hiếm gặp trong tháng 10 hàng năm.

Xuất hiện băng giá trên núi Fansipan - Ảnh 2.

Băng giá trên núi Fansipan vào sáng sớm 31-10 – Ảnh: NGUYỄN VIẾT MAI

Ông Lê Thanh Hải, phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho rằng hiện tượng băng giá trên Fansipan còn xuất hiện nhiều trong tháng 11 và tháng 12 khi trời quang mây.

“Trước kia khi chưa có điểm du lịch trên Fansipan thì ít thấy những hiện tượng băng giá, lúc đó nếu có băng giá cũng không ai biết. Còn hiện nay, trên đó đã trở thành điểm du lịch nên nhiều người có cơ hội chứng kiến băng giá ở đó” – ông Hải cho hay.

Về hiện tượng băng giá này, theo ông Hải, vì trên Fansipan đến nay chưa có trạm quan trắc nên chưa có dữ liệu để so sánh tại khu vực Sa Pa.

“Tuy nhiên, hiện tượng băng giá này không phải là tuyết. Ở Fansipan hiện nay chỉ có những lớp trắng trên bụi cây, bụi cỏ và chỉ là sương muối, băng giá. Hiện tượng sương muối, băng giá sẽ xuất hiện nhiều vào những ngày trời quang mây, nhất là thời điểm tháng 11 và 12”-ông Hải cho biết.

Xuất hiện băng giá trên núi Fansipan - Ảnh 3.

Băng giá trên núi Fansipan – Ảnh: NGUYỄN VIẾT MAI

Sa Pa chuyển rét hại sâu 8,3 độ C

TTO – Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu tiết thu phân đến nay. Sáng 31-10 ra đường, dân địa phương và du khách phải mặc áo ấm dày để chống lại lạnh rét sâu.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *