Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Xử phúc thẩm vụ VN Pharma vào ngày 16 và 17-10.

Xử phúc thẩm vụ VN Pharma vào ngày 16 và 17-10.

Theo thông báo của TAND Cấp cao tại TP.HCM, dự kiến từ ngày 16 đến ngày 17-10, toà này sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu, làm giả giấy tờ, con dấu tài liệu tại công ty Cổ phần VN Pharma do bị cáo Nguyễn Minh Hùng – tổng giám đốc công ty cùng đồng phạm thực hiện.

Vụ án đặc biệt gây sự chú ý của dư luận bởi các bị cáo đã thực hiện hành vi nhập khẩu thuốc ung thư không có giá trị chữa được bệnh cho người để đấu thầu và bán tại Việt Nam.

Trong quá trình xét xử, dư luận cũng đặt ra câu hỏi hành vi của các bị cáo là buôn lậu hay buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Dư luận cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) trong việc cấp phép cho lô thuốc ung thư này về đến Việt Nam.

Bản án sơ thẩm đã tuyên mức án cao nhất là 12 năm tù cho bị cáo Nguyễn Minh Hùng và bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (người môi giới mua thuốc, giám đốc Công ty H&C). 7 bị cáo còn lại chịu các mức án từ 2 năm tù cho hưởng án treo đến 5 năm tù giam.

Sau bản án sơ thẩm, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Quyết định kháng nghị của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM cũng nêu ra và phân tích nhiều nội dung mà bản án sơ thẩm đã không làm rõ được về vấn đề tội danh, về kết luận giám định của Bộ Y tế, về việc bản án có dấu hiệu bỏ lọt người lọt tội, về trách nhiệm của Cục Quản lý Dược….

Ngoài kháng nghị của VKS về bản án thì các bị cáo cũng có đơn kháng cáo kêu oan. Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phạm Công Mười làm chủ tọa.

Thanh tra quá trình "phát triển thần tốc" của VN PharmaThanh tra quá trình ‘phát triển thần tốc’ của VN Pharma

TTO – Lúc ông Nguyễn Minh Hùng, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của VN Pharma, bị bắt cách đây 3 năm, doanh nghiệp này còn chưa đầy 3 tuổi. Sự đi xuống của VN Pharma là hệ quả của những gì đứng đằng sau sự phát triển “thần tốc” trong 3 năm đó.

Thêm khẳng định công ty VN Pharma nhập thuốc giảThêm khẳng định công ty VN Pharma nhập thuốc giả

TTO – Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) khẳng định: Thuốc trị ung thư H-Capita do công ty VN Pharma nhập khẩu là hàng giả.

Lạy trời cho mùa hoa hồng dại VN Pharma sớm lụi tànLạy trời cho mùa hoa hồng dại VN Pharma sớm lụi tàn

TTO – Tôi xin cắn cỏ ngậm vành cầu mong các bác sĩ đừng bao giờ kê đơn thuốc cho người bệnh theo “đơn đặt hàng” để nhận hoa hồng dại của những công ty, đơn vị nhập thuốc bóp họng người bệnh nghèo.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *