Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Xem lại Lý trí và tình cảm – bản tình ca của Lý An và Emma Thompson

Xem lại Lý trí và tình cảm – bản tình ca của Lý An và Emma Thompson

Trailer phim Sense and sensibility

Sense and sensibility– Lý trí và tình cảm đặt trong bối cảnh thế kỉ 19 ở nước Anh, nơi phụ nữ quý tộc an phận làm vợ, cố gắng kiếm tìm một tấm chồng có của hồi môn để có thể sống tốt và không phải lo nghĩ về tương lai.

Tình yêu không phải là điều quan trọng, quan trọng của một cuộc hôn nhân là lợi ích về vật chất. Mọi thứ đang suôn sẻ, hạnh phúc và đủ đầy đối với 4 mẹ con nhà Daswood thì ngài Daswood qua đời.

Elinor là chị cả. Cô nữ tính, chân thành và hiền thục nhưng đã hết độ tuổi mơ mộng và bồng bột.

Trái ngược với Marianne, một cô gái nồng nhiệt, có trái tim luôn khao khát yêu và hết lòng vì tình yêu, còn Margaret chỉ là một cô bé 11 tuổi trẻ con và tò mò về cuộc sống.

Tại căn nhà ngoại ô của một người họ hàng xa mà tử tế, Marianne và Elinor lần lượt gặp 3 người đàn ông.

Edward Ferrars trọng danh dự nhưng nhút nhát, viên đại tá Brandon (Alan Rickman) lịch thiệp, từng trải, tinh tế và cuối cùng là anh thanh niên trẻ đầy cá tính và sôi nổi John Willoughby (Greg Wise).

Xem lại Lý trí và tình cảm - bản tình ca của Lý An và Emma Thompson - Ảnh 2.

Dàn cảnh quyến rũ và bắt mắt trong phim

Những tình cảm nảy sinh giữa họ, Marianne mê mệt Willoughby, đại tá Brandon tìm thấy ở Marianne sự quyến rũ còn Elinor và Edward thích nhau trong câm lặng.

Cả ba người đàn ông đều một ngày bỏ lên London mà không nói lý do. Những cô gái nhà Daswood không thể hiểu tại sao.

Họ chỉ biết đợi, biết nghe ngóng và chờ dịp lên London để tìm hiểu xem những người đàn ông của họ đang đối diện với điều gì.

Sense and sensibility Lý trí và tình cảm, tác phẩm của đạo diễn Lý An cho ta thấy khi đối diện với tình yêu, con người sẽ dùng những lý lẽ gì để bao biện, để che giấu hay để thể hiện hoàn cảnh.

Hai cô gái nhà Daswood có thể nói, dù tính cách khác nhau nhưng đều mang trong mình cả lý trí và tình cảm khi đối diện với tình yêu của đời mình.

Marianne sử dụng con tim để lao vào người yêu, để cố tình xoá hết đi những sai lầm mà John mắc phải cô sẵn sàng tha thứ hết.

Nhưng John chỉ là kẻ hèn nhát. Marianne đau khổ, vật lộn với chính cảm xúc của mình, đối với cô, tình yêu là thứ quan trọng hơn hết thảy, tình yêu mà cô đọc được trong sách, tình yêu mà trái tim rực lửa của cô đang cảm nhận dành cho John.

Khác với Marianne, Elinor là một người phụ nữ lỡ thì, đứng đắn, ít nói và luôn dè dặt. Ở cô, ta thấy lý trí mạnh mẽ của một người dù yêu nhưng không bao giờ để tình yêu đó làm hại cảm xúc của người khác.

Đối với Elinor chuyện gì đến nó sẽ đến, cô chấp nhận số phận, chấp nhận việc Edward đồng ý lấy người phụ nữ khác vì giữ lời lứa khi anh còn trẻ và bồng bột. Elinor không trách móc không hờn ghen.

Cô cam chịu, tình yêu cô đủ lớn để bật khóc như đứa trẻ khi biết rằng hạnh phúc sẽ đến với mình.

Dàn diễn viên tuyệt vời đã giúp bộ phim đạt được hiệu quả cần thiết trong việc diễn giải tính cách nhân vật với những xung đột về cảm xúc cả ở nội tâm và vẻ bề ngoài.

Bộ phim mang về cho Kate Winslet đề cử Oscar đầu tiên, và mang về cho Emma Thompson giải Oscar cho vai trò biên kịch của bà.

Lúc này, Lý An mới nổi lên sau tác phẩm The Wedding Banquet – một bộ phim Đài Loan với bối cảnh Mỹ, điều đó giúp ông được lựa chọn làm đạo diễn cho Sense and sensibility.

Đây có lẽ là lựa chọn may mắn dành cho tác phẩm của Jane Austen khi Lý An đưa câu chuyện do Emma Thompson viết kịch bản lên màn ảnh với kĩ năng tuyệt vời trong dàn cảnh và cách kể chuyện.

Xem lại Lý trí và tình cảm - bản tình ca của Lý An và Emma Thompson - Ảnh 3.

Hai vai diễn tuyệt vời của Kate Winslet và Alan Rickman

Bộ phim quyến rũ trong từng khuôn hình vì bối cảnh rực rõ của nước Anh thế kỉ 19 với trang phục cầu kì, và thái độ đầy kiểu cách trong các cuộc hội thoại.

Lý An đã hoàn toàn truyền tải được thông điệp mà nữ danh tác người Anh đã làm được trong việc tạo ra một câu chuyện mà trong đó, phụ nữ dù ngây thơ hay khôn ngoan đều có tình yêu dành cho mình.

Những nhân vật trong phim không nanh ác, họ vướng vào lề thói của xã hội, nhưng rút cuộc, chỉ cần họ giữ được phẩm giá của mình trong cách họ đối diện với tình yêu thông qua lý trí và tình cảm, họ sẽ dành được hạnh phúc.

Sense and sensibility xứng đáng là một trong những tác phẩm hay nhất được chuyển thể từ sách.

Bộ phim có đầy đủ những tình cảm trong trẻo của xã hội mọi thời đại: gia đình, tình bạn, tình yêu, sự đau khổ và sự hàn gắn, điều đó giúp cho Sense and sensibility luôn luôn được yêu mến ở mọi thế hệ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *