Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Xe buýt đậu dài dài trước nhà vậy coi có được không?

Xe buýt đậu dài dài trước nhà vậy coi có được không?

Xe buýt đậu dài dài trước nhà vậy coi có được không? - Ảnh 1.

Xe buýt đậu thành hàng dài trước cửa nhà dân trên đường Hiệp Bình, Q.Thủ Đức (TP.HCM) – Ảnh: Q.ĐỊNH

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 8-11, nhiều xe buýt xếp hàng dài ngay trước cửa nhà dân trên đường Hiệp Bình khiến bà con không có lối ra vào nhà. Nhiều người phải vất vả, loay hoay mãi mới dắt được xe máy ra đường.

Ngay gần đó, trước cổng Trường THPT Hiệp Bình, 5 chiếc xe buýt đậu sát cổng trường khiến nhiều học sinh ra vào trường bị che khuất tầm nhìn và lo sợ bị tai nạn giao thông.

Đặc biệt, vào giờ tan trường, giao thông ở đây trở nên hỗn loạn do xe buýt và các xe cá nhân ra vào liên tục.

Ông Trần Chí Hiếu, người dân trong khu vực, cho biết từ 5h-19h mỗi ngày có đến vài chục chiếc xe buýt thay nhau đậu thành hàng dài, nối đuôi nhau dưới lòng đường từ hướng cầu Bảy Nhạo đến Trường THPT Hiệp Bình, gây mất trật tự an toàn giao thông, mất mỹ quan khu dân cư.

Các xe này đậu liền kề nhau, lấn chiếm lòng lề đường. Mỗi khi người dân muốn đưa ôtô ra vào nhà đều phải kêu tài xế xe buýt dịch chuyển xe ra chỗ khác.

Các nhà mở quán ăn, cà phê phải chịu cảnh khói bụi, ô nhiễm. Khách hạn chế ra vào ăn uống.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng xem xét dời trạm xe buýt đi nơi khác để tránh bất tiện cho người dân cũng như học sinh, phụ huynh mỗi ngày” – ông Hiếu nói.

Xe buýt đậu hàng dài trước nhà dân – Video: QUANG ĐỊNH

Bà Phạm Thị Lan, phụ huynh có con học tại Trường THPT Hiệp Bình, cho biết xe buýt đậu hàng dài trước cổng trường như vậy khiến xe cộ chạy lộn xộn, hầu như ngày nào cũng xảy ra va quẹt xe. Bà Lan kể vì lo lắng cho sự an toàn của con mà bà phải cho con chuyển trường.

Trao đổi về việc này, ông Trần Chí Trung, giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, cho biết trung tâm đã nắm được tình hình và đang tích cực tìm hướng giải quyết.

Trung tâm vừa có văn bản chỉ đạo Hợp tác xã Vận tải hành khách, hàng hóa và du lịch số 15 khảo sát tìm một bến khác để dời hai tuyến xe buýt nói trên nhằm tránh gây ảnh hưởng đến người dân.

Theo ông Trung, trước kia nơi đậu xe của hai tuyến xe buýt trên được cấp phép theo quy định. Tuy nhiên, trước đây nơi này là một khoảng đất trống, không có người dân ở.

Mới đây, khu đất này đã phát triển thành khu vực có nhiều người dân đến xây nhà sinh sống nên vị trí đậu xe buýt trên đường vô tình chắn trước nhà người dân.

Trước mắt, trung tâm đã đề xuất Sở GTVT cho tuyến xe buýt số 89 dời đến bến Bình Khánh, điểm đón xe buýt của tuyến buýt sông.

Còn tuyến số 57 tạm thời vẫn đậu xe ở vị trí cũ, nhưng xe dịch chuyển đến gần cổng trường học để khỏi ảnh hưởng đến nhà dân.

Sẽ dời bến đậu

Đại diện HTX Vận tải hành khách, hàng hóa và du lịch số 15 cho biết đoàn khảo sát của Sở GTVT, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cùng địa phương đã ghi nhận tình hình thực tế và đề xuất phương án chuyển 2 tuyến xe buýt nói trên đến bến khác.

Đoàn khảo sát đã kiến nghị dời tuyến 57 về đậu tại khu dân cư Sông Đà (cách chỗ đậu xe hiện nay 2km) nhưng địa phương không đồng ý.

Còn tuyến xe buýt số 89, HTX đề xuất phương án nối tuyến về khu dân cư Bình Dân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) để kết nối với bến đậu của buýt đường sông.

Phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT cho biết đã tiếp nhận đề xuất của các đơn vị liên quan về việc dời bến bãi của 2 tuyến xe buýt 57 và 89.

Đơn vị này dự kiến dời bến đậu của tuyến xe buýt 57 đến bến xe Miền Đông mới.

Còn bến xe tuyến 89 sẽ dời đến bến buýt đường sông Hiệp Bình Chánh (P.Hiệp Bình Chánh).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *