Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Xây các trạm rửa xe tự động ở các cửa ngõ Hà Nội

Xây các trạm rửa xe tự động ở các cửa ngõ Hà Nội

Xây các trạm rửa xe tự động ở các cửa ngõ Hà Nội - Ảnh 1.

Tới đây các xe thi công tại các công trường xây dựng sẽ phải rửa sạch trước khi lưu thông vào nội đô Hà Nội. Trong ảnh: một công trường xây dựng trên đường Liễu Giai – Ảnh: LÂM HOÀI

Ngày 20-10, ông Nguyễn Trọng Đông – giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường Hà Nội – cho biết theo kế hoạch của thành phố, sắp tới sẽ xây dựng các trạm rửa xe quy mô lớn tại các cửa ngõ ra vào thủ đô.

Theo ông Đông, các xe ra vào công trường, máy móc thi công, các xe chở vật liệu xây dựng di chuyển vào nội đô là một trong những thủ phạm dẫn tới tình trạng phát tán bụi, rơi vãi vật liệu xây dựng, bùn đất, gây ô nhiễm môi trường.

Các trạm rửa xe ở cửa ngõ sẽ giúp kiểm soát các loại xe này khi vào trung tâm thành phố. Trước khi đi vào các tuyến phố nội đô, xe sẽ được rửa sạch tại các trạm rửa tự động này.

“Kinh phí xây dựng các trạm rửa tự động này sẽ thu hút từ nguồn xã hội hóa. Đây chủ trương của thành phố với nhiều sở ngành tham gia, tới đây sẽ có kế hoạch chi tiết về việc này” – ông Đông thông tin.

Trước đó, để hạn chế ô nhiễm bụi, môi trường Hà Nội triển khai hàng loạt các giải pháp, gồm trồng 1 triệu cây xanh; thu dọn rác, đầu tư xe quét rác, hút bụi trên đường phố, xử lý xe chở vật liệu xây dựng không che chắn, để rơi vãi vật liệu ra đường…

Hà Nội: Báo động đỏ ô nhiễm không khí

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, thừa nhận từ những số liệu quan trắc môi trường cho thấy thực trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã tới mức báo động đỏ, trong đó nguồn phát thải từ các phương tiện giao thông là nặng nề nhất.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *