Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Xả súng trong nhà thờ ở Texas, khoảng 25 người thiệt mạng

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, khoảng 25 người thiệt mạng

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, khoảng 25 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Các đặc vụ FBI đã tới hiện trường vụ xả súng hàng loạt ở Sutherland Springs, bang Texas, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Đài NBC (Mỹ) dẫn lời cảnh sát hạt Wilson, ông Joe Tackett, cho biết đã có “khoảng 25 người” đã chết, trong đó có cả nghi phạm tấn công sau vụ xả súng tại nhà thờ First Baptist tại khu Sutherland Springs, cách thành phố San Antonio của bang Texas khoảng 50 km về phía đông nam.

Cũng theo ông Joe Tackett hiện chưa có thông tin nào về động cơ vụ xả súng.

Theo ông Albert Gamez Jr., ủy viên hội đồng hạt Wilson, nghi phạm tấn công đã xông vào nhà thờ một mình và xả súng.

Trong khi đó nghị sĩ bang Texas Vicente Gonzalez cho rằng “rõ ràng kẻ tấn công không phải là người trong vùng, hắn đến từ nơi khác”. Người này cho rằng từ những thông tin nắm được, ông không nghĩ đó là một vụ khủng bố.

“Đó là một vùng nông thôn và là khu vực bảo thủ, hầu hết cư dân là những nông dân và chủ trang trại, đó là một vùng rất yên ả, an toàn”, ông Vicente Gonzalez nói.

Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton, cho biết mọi người “chưa bao giờ nghĩ rằng” một vụ xả súng như vậy “lại xảy ra trong cộng đồng họ”. Vùng Sutherland Springs có khoảng 400 cư dân sinh sống.

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, khoảng 25 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ xả súng ở nhà thờ First Baptist tại Sutherland Springs, bang Texas ngày 5-11 – Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra chỉ đúng 5 tuần sau khi xảy ra vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ khiến 58 người chết ở Las Vegas.

Theo hãng tin AFP, những người địa phương cho biết buổi lễ ngày chủ nhật ở Sutherland Springs thường có khoảng 50 người tham dự.

Nếu số người chết được xác nhận, đây sẽ là vụ xả súng đẫm máu nhất xảy ra trong một nhà thờ của Mỹ trong lịch sử hiện đại nước này.

Trong số những người thiệt mạng có cả cô con gái 14 tuổi của ông Frank Pomeroy, mục sư của nhà thờ.

Đài Foxnews dẫn nguồn tin từ bà Megan Posey, phát ngôn viên của Trung tâm y tế Connally Memorial tại Floresville, cách nhà thờ bị tấn công khoảng 15 dặm cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều nạn nhân trong vụ xả súng”. Tuy nhiên bà không có số liệu cụ thể.

Tại hiện trường đã xuất hiện máy bay trực thăng và lực lượng ứng cứu khẩn cấp. Cục điều tra liên bang (FBI) cũng đã có mặt.

Vụ xả súng Ở Las Vegas: Những chú chó xoa dịu nỗi đau

TTO – 10 ngày trôi qua kể từ vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ), nhiều nạn nhân đang nhận được sự quan tâm và sẻ chia từ cộng đồng và sự xuất hiện của 19 chú chó đã xoay dịu bớt những nỗi đau.

Xả súng tại siêu thị ở Colorado, 2 người chết

TTO – Lại vừa xảy ra một vụ xả súng tại một siêu thị Walmart ở bang Colorado, Mỹ khiến 2 người chết và một người bị thương.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *