Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / WB dự báo giá dầu mỏ có thể lên 56 USD một thùng trong 2018

WB dự báo giá dầu mỏ có thể lên 56 USD một thùng trong 2018

WB dự báo giá dầu mỏ có thể lên 56 USD một thùng trong 2018 - Ảnh 1.

Giá dầu tăng là do nhu cầu “vàng đen” đang có xu hướng tăng cao và việc cắt giảm sản lượng của các nước xuất khẩu dầu mỏ.

Theo báo cáo của WB, giá năng lượng thế giới, gồm dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và than đá, sẽ tăng 4% vào năm 2018 sau khi tăng mạnh 28% trong năm nay. Giá năng lượng đang có dấu hiệu hồi phục chủ yếu là do đáp ứng nhu cầu ổn định và thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn phụ thuộc vào việc các nhà sản xuất dầu mỏ có mở rộng sản xuất hay không.

Nguồn cung cấp dầu mỏ từ các nhà sản xuất lớn như Libya, Nigeria và Venezuela có thể biến động do tình hình chính trị bất ổn tại các nước này hiện nay. Đặc biệt, các quốc gia thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài OPEC có thể “bắt tay” cắt giảm sản lượng hơn nữa với hy vọng đẩy giá dầu tiếp tục tăng lên, nhằm tăng nguồn thu quốc gia.

Tuy nhiên, việc chưa quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng và kế hoạch tăng sản lượng của ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ có thể là nguyên nhân khiến giá dầu mỏ thế giới không tăng đột biến trong năm tới.

Báo cáo của WB cho biết giá khí đốt tự nhiên dự kiến sẽ tăng lên 3% vào năm 2018, trong khi giá than đang có chiều hướng giảm sau khi đã tăng mạnh gần 30% trong năm nay. Đặc biệt, các chính sách bảo vệ môi trường của Trung Quốc sắp tới sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để xác định xu hướng của thị trường than toàn cầu trong thời gian tới.

EIA hạ dự báo triển vọng giá dầu và nhu cầu năng lượng toàn cầu

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 14-9 đã hạ dự báo triển vọng trong dài hạn về giá dầu cũng như lượng tiêu thụ năng lượng toàn cầu trong bối cảnh nền kinh tế thế giới được kỳ vọng đạt tăng trưởng tích cực hơn.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *