Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Vụ xả xúng Las Vegas: Bản khai của nhân viên khách sạn đặt ra nghi vấn mới

Vụ xả xúng Las Vegas: Bản khai của nhân viên khách sạn đặt ra nghi vấn mới

Vụ xả xúng Las Vegas: Bản khai của nhân viên khách sạn đặt ra nghi vấn mới - Ảnh 1.

Người dân Mỹ tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng vào lễ hội âm nhạc tại Las Vegas – Ảnh: AFP

Ông Schuck cho biết ông đang tìm cách sửa một cánh cửa chống cháy bị kẹt ở tầng 32 khi ông nghe tiếng súng và phát hiện một đồng nghiệp của ông bị bắn.

Ông Schuck đã gọi cho quản lý và nói họ báo cảnh sát khi tay súng Stephen Paddock nhả đạn dọc hành lang tầng 32.

Đài BBC ngày 12-10 cho biết bản lời khai của ông Schuck lại thêm vào danh sách những câu hỏi bí ẩn xoay quanh vụ thảm sát kinh hoàng khiến 58 người chết và khoảng 500 người bị thương tại Las Vegas.

“Ngay khi tôi đi đến một cánh cửa bên tay trái thì đạn bắt đầu được xả xuống hành lang. Tôi có thể cảm thấy chúng sượt qua ngay trên đầu tôi” – ông Schuck nhớ lại.

Sau đó ông Schuck đã bắt gặp nhân viên an ninh Jesus Campos sau khi ông Campos bị nghi can Paddock bắn vào chân.

Ông Campos cũng khai rằng nhân viên bảo trì Schuck đã giúp ông khi bị bắn.

“Ngay khi tiếng súng ngưng lại, chúng tôi tiến xuống hành lang và tìm chỗ trốn, sau đó tiếng súng lại nổ ra” – ông Schuck thông tin.

Ngay sau đó nghi can Paddock đã xả súng vào đám đông hơn 22.000 người đang dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 ở bên dưới và tự sát ngay trước khi cảnh sát xông vào phòng.

Theo CBS News, tay súng Paddock có thể đã nghe ông Schuck thông tin về vụ nổ súng trong hành lang với quản lý trên radio: “Hãy gọi cảnh sát, ai đó đang bắn súng ở đây. Ai đó đang bắn một khẩu súng trường trên tầng 32 xuống hành lang”.

Bản khai của ông Schuck thêm vào chuỗi các câu hỏi về việc tại sao cảnh sát không biết được vụ xả súng trên tầng 32 trước khi nghi can xả súng xuống đám đông bên dưới.

Vụ xả xúng Las Vegas: Bản khai của nhân viên khách sạn đặt ra nghi vấn mới - Ảnh 2.

Các khẩu súng trường nằm rải rác trên đất và trên ghế trong phòng khách sạn nơi nghi can Paddock thuê ở – Ảnh: BBC

Ban đầu cảnh sát cho biết ông Campos bị thương khi có ngăn tay súng khi y đang thảm sát đám đông bên dưới. Tuy nhiên sau đó cảnh sát xác nhận lại rằng ông Campos đã bị bắn vào chân 6 phút trước khi tay súng Paddock bắt đầu bắn vào những người tham gia lễ hội âm nhạc.

Tuy nhiên khách sạn Mandalay Bay lại tranh cãi về thời điểm ông Campos bị thương với cảnh sát, nói rằng cảnh sát đã dựa vào bản báo cáo ban đầu sai lầm do nhân viên khách sạn khai.

“Chúng tôi tin rằng thời gian trong bản khai là không chính xác. Chúng tôi biết rằng tay súng đã bắn vào lễ hội gần như cùng lúc hoặc trong vòng 40 giây sau khi ông Campos báo cáo vụ nổ súng qua radio” – một phát ngôn viên của khách sạn thông tin.

Phát ngôn viên này cũng nói thêm rằng nhân viên an ninh có vũ trang của khách sạn và cảnh sát đã “ngay lập tức đến tầng 32”.

Cảnh sát cho biết nghi can Paddock đã đặt các máy quay an ninh bên ngoài phòng của y và bắn ông Campos xuyên qua cánh cửa phòng của ông ta cùng 200 viên đạn vào hành lang của tầng 32.

Vụ xả súng Ở Las Vegas: Những chú chó xoa dịu nỗi đau

TTO – 10 ngày trôi qua kể từ vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ), nhiều nạn nhân đang nhận được sự quan tâm và sẻ chia từ cộng đồng và sự xuất hiện của 19 chú chó đã xoay dịu bớt những nỗi đau.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *