Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Vụ xả súng Ở Las Vegas: Những chú chó xoa dịu nỗi đau

Vụ xả súng Ở Las Vegas: Những chú chó xoa dịu nỗi đau

Vụ xả súng Ở Las Vegas: Những chú chó xoa dịu nỗi đau - Ảnh 1.

Những người bạn 4 chân đã mang đến nụ cười cho nạn nhân ở Las Vegas – Ảnh chụp màn hình NBC

Trong cơn hoảng loạn đêm 1-10, hàng nghìn người đã bỏ chạy, để lại những tài sản cá nhân phía sau. Tất cả đã được thu nhặt và tập hợp tại hiện trường để chờ chủ nhân đến nhận lại.

“Tình nguyện viên” đặc biệt

Số lượng của những thứ như điện thoại, túi xách và balô nhiều đến nỗi người ta phải chia thành 4 khu vực riêng biệt. Gần trăm người đã đến lấy, nhưng tuyệt nhiên không có trường hợp nhận nhầm hay tranh cãi xảy ra.

Đó không phải là lời nói đùa của ông Tom Hlenski, một tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Mỹ. Cũng giống như 30 người khác, ông Hlenski đang cố gắng xoa dịu nỗi đau của nạn nhân bằng những liệu pháp đặc biệt về tinh thần.

“Những bữa ăn gia đình có thể giúp họ vượt qua được tác động của vụ xả súng. Sẽ ổn cả, vui thì cười đùa, buồn thì khóc hay mất ngủ và gặp ác mộng. Đó là phản ứng tất yếu và bình thường” – ông Hlenski nói với Reuters.

Nhưng đồng hành với ông Hlenski và các tình nguyện viên khác còn có những người bạn đặc biệt: 19 chú chó lông vàng đến từ khắp nước Mỹ.

Tất cả được tề tựu tại một trung tâm trợ giúp gia đình, để từ đó mỗi sáng người ta lại thấy những “tình nguyện viên” 4 chân với băng xanh trên lưng tỏa ra nhiều hướng, tìm đến các nạn nhân cần giúp đỡ. Thật ngạc nhiên, như chính một số nạn nhân đã nhận được sự trợ giúp đặc biệt này thừa nhận: những chú chó đã mang đến nụ cười.

“Chúng đến và để những bộ lông mềm mại của mình phủ lên người bạn rồi ngồi nép vào người bạn, thỉnh thoảng lại đặt một ‘nụ cười’ lên mặt bạn”, chỉ đơn giản như cô Tracy Szymanski kể, nhưng những người bạn đặc biệt đã đem đến điều đặc biệt.

“Một trong những liệu pháp quan trọng để chữa lành vết thương tinh thần sau bất kỳ cuộc khủng hoảng nào là có thể kể về những điều kinh khủng đã trải qua, và người ta cảm thấy có thể làm điều đó dễ dàng hơn với những chú chó” – ông Hetzner giải thích.

Sau những giờ phút làm “nhiệm vụ”, những chú chó được tháo băng xanh, được chơi đùa cùng với quả bóng đúng với bản chất của mình. Nhưng đối với nhiều người, đó là những người bạn 4 chân, những “hồi hướng viên thực thụ”.

Động cơ vẫn còn bí ẩn

Trong lúc những nỗi đau đã dần được xoa dịu, người ta vẫn không thể vén được tấm màn bí ẩn về động cơ xả súng của Stephen Paddock.

“Y đã cố ý che đậy và giấu giếm tất cả hành động của mình, chúng tôi vẫn chưa thể tìm được câu trả lời thỏa đáng” – cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo thừa nhận trong cuộc họp báo ngày 9-10 (giờ địa phương).

Nhà chức trách không tin đã có một sự kiện đặc biệt nào đó trong đời khiến Paddock, một người Mỹ da trắng, thay đổi suy nghĩ và cầm súng xả đạn vào đám đông đang hòa mình vào đêm nhạc.

“Phối hợp với đơn vị phân tích hành vi của FBI, một bức tranh toàn diện đã được vẽ về tình trạng tinh thần của hung thủ” – ông Lombardo cho biết thêm. Vị cảnh sát trưởng không giấu được thất vọng về tiến độ điều tra sự việc, theo Reuters.

Tại cuộc họp báo ngày 9-10, cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo hé mở một số tình tiết trước và sau vụ việc.

Theo đó, Stephen Paddock đã bắn vào chân một nhân viên an ninh khi người này đến gần phòng của y vài phút trước khi loạt đạn đầu tiên được bắn xuống.

Hay chuyện vì sao y ngừng bắn được lý giải là do đã có kế hoạch tẩu thoát. Nhưng những điều đó vẫn không giúp người ta hiểu được động cơ của y, ít nhất là đến thời điểm hiện tại.

Vẫn chưa tìm ra động cơ vụ xả súng Las Vegas

TTO – Đã gần một tuần kể từ khi Stephen Paddock, tay súng bắn chết 58 người và làm gần 500 người bị thương tại Las Vegas bị nhận diện, các cuộc điều tra về động cơ của người này vẫn đang bế tắc.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *