Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt

Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt

Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát vùng lũ, sạt lở tại Bắc Trà My, Quảng Nam – Ảnh: Bình Nam


Trưa 6-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Đức Toàn – Giám đốc nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 khẳng định công trình thủy điện vẫn an toàn. Tin đồn thất thiệt về sự cố ở nhà máy là ác ý và không đúng sự thật.

Trước đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện miền núi này.

Tin đồn thất thiệt

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đang thị sát tình hình mưa lũ tại nhà máy cũng bác bỏ tin này.

Ông Vượng khẳng định: “Công trình nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 đang trong tình trạng an toàn. Việc đưa tin vỡ đập Sông Tranh là hoàn toàn thất thiệt. Tôi đề nghị bà con cứ yên tâm, không hoảng loạn dẫn đến các sự cố đáng tiếc”.

Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt - Ảnh 2.

Các chiến sĩ tích cực tìm người bị sạt lở núi ở Bắc Trà My – Ảnh: Bình Nam

Trước đó, tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân vùng hạ du các huyện như: Bắc Trà My, Hiệp Đức, Nông Sơn,TP Hội An rất hoang mang. Nhiều gia đình phải dọn nhà lên núi, lên chỗ cao để lánh nạn.

Chính quyền các huyện, thành phố này cũng đã thông báo đến người dân về tình trạng đập để người dân an tâm.

Ông Nguyễn Nhuần – Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết thông tin này đã được đồn thổi từ tối trước đó.

Theo đó, một nhóm người đi trên xe tải qua địa phận huyện Bắc Trà My, nói với bà con rằng đập thủy điện sông Tranh 2 đã bị vỡ và cần khẩn trương sơ tán.

“Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 và được biết, mọi chuyện vẫn đang bình thường, tin đồn kia là thất thiệt với mục đích xấu”- ông Nhuần cho hay.

Đặc biệt chú ý đến an toàn đập thủy điện

Tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm những gia đình có người thân thiệt mạng do sạt lở núi vùi lấp, đồng thời thị sát và chỉ đạo cứu hộ, tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My, tính đến 12h ngày 6-11, toàn huyện đã có 12 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Trong đó đã tìm được 6 thi thể, còn lại 6 nạn nhân vẫn đang được tìm kiếm.

Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt - Ảnh 3.

Các chiến sĩ tích cực tìm người trong vụ sạt lở núi ở Bắc Trà My – Ảnh: Bình Nam

Tại các xã Trà Dương và một phần xã Trà Đông, mưa lũ lớn đã làm vỡ 1 phần đập tràn của hồ chứa nước Hố Rôn khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ.

UBND huyện đã kịp thời di dời 3500 người ra khỏi vùng nguy hiểm.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Phải sơ tán triệt để những người dân còn lại ở trong vùng nguy hiểm để giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại về người”.

Phó thủ tướng cũng lưu ý cần kiểm tra, kiểm soát được lưu lượng của các đập thủy điện xả lũ trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho người dân hạ du.

“Đặc biệt là đối với những đập thủy điện nhỏ, yếu, chất lượng không đảm bảo, phải giám sát chặt chẽ để có phương án đối phó kịp thời. Đối với UBND huyện cần nắm chắc tình hình của từng người dân, đảm bảo không để người dân bị đói trong mưa bão”- Phó thủ tướng nói thêm.

Vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 là tin đồn thất thiệt - Ảnh 4.

Các chiến sĩ tích cực tìm người trong vụ sạt lở núi ở Bắc Trà My – Ảnh: Bình Nam

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *