Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Vinachem lập ban chỉ đạo giải quyết các dự án thua lỗ nghìn tỉ

Vinachem lập ban chỉ đạo giải quyết các dự án thua lỗ nghìn tỉ

Theo đó, chủ tịch hội đồng thành viên của Vinachem sẽ là trưởng ban chỉ đạo. Tổng giám đốc tập đoàn làm phó trưởng ban. 20 thành viên còn lại thuộc ban chỉ đạo đang đảm nhận các vị trí, công việc liên quan khác.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp hội đồng thành viên triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Chính phủ và Ban chỉ đạo Bộ Công thương, xử lý các tồn tại ở những dự án cũng như doanh nghiệp thuộc tập đoàn. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của hội đồng thành viên tập đoàn.

Hiện nay, Vinachem có 4 công ty đang thua lỗ lớn, đều là những dự án đang còn tồn tại nhiều vấn đề như Nhà máy đạm Ninh Bình thuộc Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, dự án cải tạo mở rộng Nhà máy phân đạm Hà Bắc thuộc Công ty cổ phần Phân đạm và hóa chất Hà Bắc và dự án Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty cổ phần DAP số 2 – Vinachem và Công ty cổ phần DAP – Vinachem.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Gia Tường, tổng giám đốc Vinachem, cho biết đã có các phương án cụ thể để giải quyết các dự án này. Hiện tổng số lỗ phát sinh của 4 nhà máy này trong năm 2016 lên tới 3.372 tỉ đồng, khiến lỗ hợp nhất toàn tập đoàn là 627 tỉ đồng.

Được biết, trong năm 2016 để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các công ty, tập đoàn đã chuyển tiền thay Công ty Đạm Ninh Bình trả ngân hàng khoản nợ gốc, lãi vay đầu tư với tổng số tiền đã trả nợ thay là 1.462 tỉ đồng.

Vinachem cũng nhiều lần hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn cho các công ty với số tiền hỗ trợ Đạm Ninh Bình là 150 tỉ đồng, Đạm Hà Bắc là 80 tỉ đồng.

Tập đoàn cho biết đã trực tiếp trao đổi, đàm phán, thương thảo và cam kết với các ngân hàng thương mại để tiếp tục cho các công ty vay vốn kinh doanh.

NGỌC AN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *