Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Vietnam Airlines nội địa hoá công tác huấn luyện phi công

Vietnam Airlines nội địa hoá công tác huấn luyện phi công

Hoạt động này giúp nội địa hóa toàn bộ công tác huấn luyện chuyển loại phi công cho dòng máy bay Airbus A321.

Đại diện VNA cho biết, đây là một trong ba hệ thống thiết bị SIM được hãng tiếp nhận trong dự án hợp tác giữa VNA và nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. (CAE).

Vietnam Airlines nội địa hoá công tác huấn luyện phi công - Ảnh 1.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN và đại diện VNA, CAE trong buổi khai trương SIM A320 – Ảnh: VNA

Theo kế hoạch thực hiện, 2 thiết bị SIM tiếp theo gồm 1 SIM Boeing 787 và 1 SIM A350, sẽ sẵn sàng phục vụ huấn luyện lần lượt vào tháng 12-2017 và 7-2018.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc VNA cho biết chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, công tác huấn luyện chuyển loại phi công cả 3 dòng máy bay chủ lực của hãng sẽ được thực hiện hoàn toàn tại Trung tâm Huấn luyện.

Vietnam Airlines nội địa hoá công tác huấn luyện phi công - Ảnh 2.

VNA chính thức đưa vào mô hình mô phỏng buồng lái máy bay A320/321 để đào tạo phi công – Ảnh: VNA

“Việc cùng CAE hợp tác cung cấp dịch vụ đào tạo huấn luyện bay sẽ giúp chúng tôi mang đến cho những hành khách của mình các dịch vụ đẳng cấp thế giới, trong đó có tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng.”

Được biết, dòng máy bay Airbus A321 là một trong các dòng máy bay thương mại chủ lực đã giúp hãng tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê thiết bị huấn luyện tại nước ngoài cũng như chủ động hơn trong công tác đào tạo phi công.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Huấn luyện của VNA đã huấn luyện chuyển loại, đưa vào khai thác hơn 100 phi công và huấn luyện định kỳ an toàn khai thác cho gần 800 phi công.

Vietnam Airlines bắt tay ‘làm ăn’ với Vietnam Post

Hãng hàng không Vietnam Airlines(VNA) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị.

Vietnam Airlines, Jetstar ưu đãi hàng ngàn vé giá rẻ tại hội chợ ITE

TTO – Từ ngày 7 đến 9-9, Hãng Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar phối hợp tham Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITE) TP.HCM 2017 đã tung ra hàng ngàn vé máy bay chặng nội địa và quốc tế với giá từ 0 – 699.000 đồng/vé cho khách tham quan.

VNA khẳng định vị thế hàng không quốc tế 4 sao

TTO – Vietnam Airlines (VNA) được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Khám phá đội bay hiện đại của Vietnam Airlines

TTO – Vietnam Airlines hiện đang khai thác 93 tàu bay với nhiều chủng loại khác nhau.

Phi công Việt học làm chủ ‘siêu máy bay’ Vietnam Airlines

TTO – Không chỉ liên tục “lên đời” những dòng máy bay mới tiện nghi, đẳng cấp quốc tế nhằm phục vụ thượng đế với tiêu chuẩn 4 sao, Vietnam Airlines còn có những bước tiến vượt bậc trong việc đào tạo, sử dụng phát triển nguồn lực nhân lực.

Vietnam Airlines tăng 110 chuyến hỗ trợ Hội nghị APEC

TTO – Trong giai đoạn từ ngày 5-10 đến 13-11, Vietnam Airlines tăng thêm gần 110 chuyến bay phục vụ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Việt Nam.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *