Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Việt Nam khởi xướng Giải thưởng Phim Asean

Việt Nam khởi xướng Giải thưởng Phim Asean

Năm nay Việt Nam là nước đầu tiên đăng cai thực hiện, các năm sau, lần lượt các thành viên trong khối Asean sẽ tổ chức.

Giải thưởngPhim Asean do Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay mang chủ đề “Điện ảnh kết nối cộng đồng Asean”, hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Giải thưởng không chỉ vinh danh các nhà làm phim tài năng, mà còn nhằm phát hiện và khích lệ các tài năng mới của Asean.

Điều kiện để dự thi:

– Mỗi nước chọn một phim xuất sắc, sản xuất trong năm 2016 và năm 2017, đã được chiếu thương mại tại quốc gia sở tại.

– Phim gửi đi phải do cơ quan diện ảnh nhà nước trực thuộc Bộ Văn hóa, Bộ Thông tin hoặc cơ quan tương đương của mỗi nước tuyển chọn đại diện cho quốc gia gửi đến tham dự.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

– Giải Phim xuất sắc trị giá 3.000 USD

– Giải đạo diễn xuất sắc

– Giải nam diễn viên chính xuất sắc

– Giải nữ diễn viên xuất sắc.

Cục điện ảnh Việt Nam đã công bố Ban giám khảo của Giải thưởng Phim Asean, là các đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất nổi tiếng tại Hàn Quốc, Hong Kong, Ba Lan.

– Đạo diễn, nhà sản xuất phim Hàn Quốc Hyong-Joon Kim từng làm chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hàn Quốc 2 nhiệm kì, là người góp sức cho sự thành công của Masquerade, A wedding Invitation, Silmido.

Trong năm 2004, ông Kim đã được trao giải thưởng Daejong dành cho Nhà sản xuất xuất sắc.

– Giám đốc điều hành Viện hàn lâm Giải thưởng điện ảnh châu Á Roger Garcia từng là giám đốc điều hành của Liên hoan phim quốc tế Hong Kong vào cuối những năm 1970, từng là là Trưởng ban nội dung, cố vấn và giám khảo của rất nhiều các Liên hoan phim quốc tế tại Mỹ, châu Âu và châu Á.

Ông Garcia là giám đốc điều hành của Liên hoan phim quốc tế Hong Kong từ năm 2010 và chịu trách nhiệm chính cho Liên hoan phim quốc tế hàng năm.

– Đạo diễn và biên kịch Ba Lan – bà Karolina Bielawska, bộ phim gần đây nhất của bà Call me Marianna đã được trình chiếu tại 65 Liên hoan phim lớn nhỏ, thu về về 25 giải thưởng khác nhau.

Năm 2016, bà nhận được giải thưởng Charles E. Guggenheim Emerging Artist và một đề cử của Viện Hàn lâm Điện ảnh Ba Lan 2017.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11-2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *