Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Việt Nam đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ

Việt Nam đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ

Việt Nam đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN - Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp (đứng thứ tư từ bên trái sang) tại lễ trao giải diễn ra tối qua tại thành phố Nay Pyi Taw, Myanmar.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, được vinh danh tại lễ trao giải diễn ra tối qua tại thành phố Nay Pyi Taw, Myanmar, với sự có mặt của các bộ trưởng và các quan chức cấp cao ASEAN về khoa học và công nghệ.

Với giải thưởng này, tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp đã được trao 20.000 USD cho thành tích xuất sắc về nghiên cứu sử dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm giảm áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các đô thị.

Nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Thị Diệp tập trung vào các vật liệu sinh học như keo sinh học và các bộ dụng cụ khâu vết thương không dùng kim có thể sử dụng dễ dàng để thực hiện sơ cứu hiệu quả hơn.

“Di cư từ nông thôn ra thành thị gây nhiều áp lực cho các dịch vụ chăm sóc y tế tại các thành phố lớn. Các vật liệu sinh học và thiết bị y tế “thông minh” có thể giúp chăm sóc mọi người tại nhà,” tiến sĩ Hiệp chia sẻ.

Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ năm 2017 hỗ trợ các nhà khoa học nữ trẻ nhiều tiềm năng trong khu vực ASEAN và khuyến khích sự hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và Hoa Kỳ về các giải pháp bền vững cho các trung tâm đô thị trong toàn khu vực Đông Nam Á.

“Hoa Kỳ tự hào hỗ trợ phụ nữ các nước ASEAN, những người đang khai thác sức mạnh của khoa học, sáng tạo và công nghệ để giải quyết các thách thức đô thị như vậy trong khu vực,” Phó Đại diện Thường trú Phái đoàn Hoa Kỳ tại ASEAN Jane Bocklage cho biết.

Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ, do ASEAN, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và công ty UL tổ chức, là một trong nhiều sáng kiến của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ ASEAN hội nhập kinh tế, mở rộng hợp tác hàng hải, ươm mầm lãnh đạo tương lai, tăng cường cơ hội cho phụ nữ và giải quyết các thách thức xuyên quốc gia.

Thông qua hợp tác của USAID với ASEAN, Hoa Kỳ giúp giải quyết tận gốc nguyên nhân của nghèo đói và mất ổn định và củng cố nền tảng vững chắc cho thịnh vượng và an ninh.

Năm 2017, Hoa Kỳ và ASEAN kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ đối tác.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *