Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Vì sao hàng trăm hộ dân tại dự án Home City bức xúc?

Vì sao hàng trăm hộ dân tại dự án Home City bức xúc?

Mấy ngày qua, hàng trăm hộ dân tại dự án Home City, Hà Nội vô cùng ngỡ ngàng khi chủ đầu tư đóng cổng chính, yêu cầu người dân đi theo lối khác. Mặc dù trước đó, cổng chính với vị trí đắc địa ở mặt đường Trung Kính là yếu tố khiến nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền tỷ ra mua nhà với giá khoảng 30 triệu đồng/m2.

Trong hợp đồng mua bán căn hộ Home City, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bên dưới tên dự án là dòng chữ 177 Trung Kính. Những người dân mua nhà tại dự án đều hiểu, đây là địa chỉ của dự án. Nhiều quảng cáo bán hàng của chủ đầu tư trước đó cũng giới thiệu vị trí dự án tọa lạc tại Trung Kính.

Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh, một lối đi theo người dân là lòng vòng, không có vị trí tốt như đường Trung Kính.

Từ chối trả lời phỏng vấn, thay vào đó đại diện chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư Văn Phú – Trung Kính gửi đến báo chí một thông cáo báo chí cho biết, dự án gồm 2 phần là nhà cao tầng và trường tiểu học.

Chủ đầu tư đã minh bạch thông tin dự án khi khách hàng mua nhà. Đó là dự án trường tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính, còn khu nhà cao tầng đi theo đường quy hoạch 21m, hiện đang nối ra đường Nguyễn Chánh.

Các luật sư cho rằng, để xác định ai đúng, ai sai tại vụ việc này, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Trong khi tranh cãi giữa cư dân và chủ đầu tư chưa có hồi kết, tấm biển quảng cáo bán hàng rất to của dự án vẫn được treo ở vị trí ngay tại mặt đường Trung Kính, bên cạnh ngay tấm biển yêu cầu người dân đi qua lối khác.

Theo Hoàng Nga

VTV

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *