Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Vàng thế giới giảm giá nhưng vẫn còn cao

Vàng thế giới giảm giá nhưng vẫn còn cao

So với mức cao nhất đã đạt được hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 13 USD/ounce (tương đương 357.000 đồng/lượng).

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, hiện giá vàng thế giới tương đương 36 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã khiến USD và chứng khoán giảm mạnh, đẩy giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.325 USD/ounce do giới đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn.

Dù đã giảm nhưng giá vàng hiện vẫn ở mức khá cao.

Dự báo xu hướng sắp tới, nhiều chuyên gia cho rằng các chỉ báo xu hướng của giá vàng vẫn còn khá mạnh. Nếu giá vàng vẫn trụ vững trên 1.302 USD/ounce thì có thể sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Trường hợp vượt qua mức 1.325 USD/ounce, giá vàng có thể lên tới 1.334-1.346 USD/ounce thậm chí cao hơn.

Hiện giá bán vàng miếng theo niêm yết tại Công ty SJC ở mức 36,59 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 590.000 đồng.

Theo số liệu của Ủy ban Giao dịch kỳ hạn (CFTC), mức kỳ vọng giá vàng tăng của các nhà quản lý tài chính đang ở mức cao nhất trong 11 tháng, trong khi mức kỳ vọng giá vàng giảm đang ở mức thấp trong 5 năm.

Tuy nhiên, cũng có dự báo theo hướng thận trọng hơn, theo đó trừ khi Mỹ cũng có một số động thái kích động về mặt quân sự đối với Triều Tiên, mới có thể đẩy giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại.

A.H.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *