Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Vàng biến động mạnh trong ngày đầu năm

Vàng biến động mạnh trong ngày đầu năm

Ngày 3-1- ngày giao dịch trở lại đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Dương lịch, giá vàng thế giới đã biến động rất mạnh.

Buổi sáng có thời điểm giá vàng thế giới tăng lên mức 1.158 USD/ounce (quy đổi tương đương 31,82 triệu đồng/lượng), tuy nhiên đến 18g15 hôm nay, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh xuống mức 1.146,5 USD/ounce – thấp hơn cả mức giá đóng cửa thời điểm cuối năm 2016.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 31,5 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng thế giới giảm mạnh vào cuối ngày nên các công ty vàng chưa điều chỉnh giá kịp. Công ty SJC vẫn niêm yết giá bán ra ở mức 36,4 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng vẫn ở mức 36,44 triệu đồng/lượng. Hiện chênh lệch giữa giá mua – bán vàng tại Công ty SJC là 400.000 đồng/lượng. Còn tại các tiệm vàng, giá bán cao hơn giá mua khoảng 200.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, hiện giá vàng trong nước đang cao hơn 4,94 triệu đồng/lượng.

Lấy lý do là nguồn vàng trong nước không dồi dào do từ lâu không nhập vàng cộng với các tin đồn gần đây trên thị trường, giới kinh doanh vàng đã neo giá vàng ở mức cao suốt hơn một tháng qua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trong khoảng thời gian này mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước – thế giới luôn duy trì từ 4 đến 5 triệu đồng/lượng.

Có những thời điểm, giá vàng thế giới tăng khiến cho khoảng cách giữa giá vàng trong nước – thế giới thu hẹp lại. Tuy nhiên sau đó khi giá vàng thế giới giảm trở lại thì mức chênh lệch này lại tăng lên.

A.H.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *