Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Úc tăng cường kiểm tra an ninh các nhân viên sân bay

Úc tăng cường kiểm tra an ninh các nhân viên sân bay

Úc tăng cường kiểm tra an ninh các nhân viên sân bay - Ảnh 1.

Các nhà chức trách Úc tăng cường kiểm tra an ninh sân bay sau khi chặn đứng một âm mưu khủng bố trong tháng 7 – Ảnh: AFP

Đài BBC ngày 23-10 đưa tin các nhà chức trách Úc tăng cường các biện pháp kiểm tra an ninh sau khi chặn đứng một âm mưu khủng bố muốn làm rơi một chiếc máy bay đang rời sân bay Sydney hồi tháng 7.

Những nhân viên bốc dỡ hành lý và nhân viên làm việc tại các khu vực giới hạn ở các sân bay lớn của Úc bây giờ sẽ trở thành đối tượng của các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên về dấu vết chất nổ.

Các thanh tra cũng sẽ kiểm tra đồ dùng cá nhân và phương tiện đi lại của các nhân viên.

Các nhà chức trách tiến hành những thay đổi trong phương thức kiểm tra an ninh dựa trên những quan ngại ngày càng tăng trong nội bộ các liên đoàn hàng không và các chuyên gia tình báo về lý lịch các nhân viên bốc dỡ hành lý và nhân viên các khu vực hạn chế do đa phần là nhân viên hợp đồng thời vụ.

“Những biện pháp tăng cường nhằm đảm bảo các nhân viên sân bay được cấp quyền, xác định danh tánh rõ ràng và được huấn luyện đầy đủ trước khi đặt chân vào các khu vực an ninh bên trong sân bay” – Bộ trưởng Giao thông vận tải Darren Chester cho biết.

Chính phủ Úc cho biết hiện có khoảng 140.000 nhân viên thời vụ được đi lại bên trong các khu vực an ninh tại các sân bay của nước này.

Thượng nghị sĩ Nick Xenophon cho rằng Úc thậm chí nên áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn như hệ thống kiểm tra an ninh kiểu Mỹ hoặc kiểm tra bắt buộc đối với toàn bộ nhân viên.

“Cách kiểm tra ngẫu nhiên của chính phủ trông như một trò đùa” – ông Xenophon nhận định.

An ninh sân bay Mỹ kiếm bộn tiền nhờ quy định mới

TTO – Nếu không muốn xếp hàng và làm nhanh lẹ, hành khách đi máy bay có thể mua thẻ thành viên với thời hạn 5 năm để được kiểm tra trước.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *