Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Twitter nâng giới hạn độ dài một tweet lên 280 ký tự

Twitter nâng giới hạn độ dài một tweet lên 280 ký tự

Twitter nâng giới hạn độ dài một tweet lên 280 ký tự - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Thông báo của Twitter về thay đổi này cho biết: “Chúng tôi đang mở rộng giới hạn ký tự! Chúng tôi muốn mọi người có thể diễn đạt bản thân họ nhanh hơn và dễ dàng hơn”.

Theo Hãng tin AFP, Twitter bắt đầu thử nghiệm việc nâng mức giới hạn số ký tự nhiều hơn mức 140 ký tự vốn là quy định của mạng này với hầu hết các ngôn ngữ từ đầu tháng 9.

Theo Twitter, thay đổi về số ký tự giới hạn sẽ được triển khai với tất cả các ngôn ngữ, ngoại trừ tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung Quốc.

Thời gian qua Twitter tỏ ra “hụt hơi” so với các mạng xã hội đối thủ khác về mức độ tăng trưởng số người dùng và việc đạt được các kỳ vọng lợi nhuận.

Với sự thay đổi lần này, Twitter cũng đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan vì sự thay đổi đó có thể khiến những người dùng lâu nay của họ không hài lòng và làm thay đổi bản chất của dịch vụ họ cung cấp.

Nhà quản lý sản phẩm Aliza Rosen của Twitter cho biết trong quá trình thử nghiệm, họ nhận thấy hầu hết mọi người vẫn sử dụng 140 ký tự hoặc ít hơn, đồng thời khẳng định bản chất nhanh chóng của Twitter sẽ không thay đổi.

Bà Aliza Rosen cho biết Twitter bắt đầu cân nhắc về giới hạn mới “để mọi người trên toàn thế giới có thể biểu đạt mình dễ dàng hơn trong một đoạn tweet”.

Bà nói: “Mục đích của chúng tôi là khiến cho điều này khả thi trong khi vẫn đảm bảo việc duy trì tốc độ và sự ngắn gọn, những điều đã làm nên Twitter. Quan sát tất cả các dữ liệu, chúng tôi vui mừng chia sẻ là chúng tôi đã đạt được mục tiêu này và sẽ triển khai thay đổi mới tới mọi ngôn ngữ vốn gặp vấn đề về số lượng ký tự”.

Một số người dùng lo ngại những đoạn tweet dài hơn có thể làm thay đổi sâu sắc bản chất của nền tảng mạng xã hội này mà không chắc đã có thể “đấu” lại được với những đối thủ lớn kiểu như Facebook. Twitter lâu nay là mạng xã hội quen thuộc với nhiều nhà báo và các chính trị gia.

Twitter tiết lộ đài RT chi tiền quảng cáo nhắm đến bầu cử Mỹ năm 2016

TTO – Twitter ngày 28-9 xác nhận một tổ chức truyền thông có liên quan đến chính phủ Nga đã sử dụng 274.000 USD tiền mua các quảng cáo trên Twitter trong năm 2016 để cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Facebook, Google và Twitter sẽ điều trần về ‘nghi án Nga’

TTO – Giám đốc của các công ty công nghệ hàng đầu ở Mỹ như Facebook, Twitter và Alphabet (công ty mẹ của Google) sẽ điều trần trước Quốc hội về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *