Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Tuyển VN thay đổi khi Công Phượng… đổi thay!

Tuyển VN thay đổi khi Công Phượng… đổi thay!

Công Phượng trong trận VN thắng Campuchia 5-0. Ảnh: NAM KHÁNH
Công Phượng trong trận VN thắng Campuchia 5-0. Ảnh: NAM KHÁNH
Clip màn trình diễn của Công Phượng trong trận VN thắng Campuchia 5-0. Nguồn: VTV6

Ở trận gặp Campuchia cách đây một tháng trên sân khách, Công Phượng đã gây thất vọng khi thi đấu mờ nhạt. Ở trận này, Công Phượng quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân, rê dắt rườm rà và có nhiều pha đi bóng rất “tối”.

Tuy nhiên, trong lần tái đấu với Campuchia ở sân Mỹ Đình tối 10-10, Công Phượng đã hoàn toàn thay đổi và thể hiện sự trưởng thành vượt bật trong lối chơi. Anh không còn rê dắt mà phối hợp nhịp nhàng với đồng đội. Công Phượng có nhiều tình huống bật nhả một chạm hợp lý. Công Phương thậm chí còn tỉnh táo bỏ bóng đầy tinh tế tạo cơ hội cho Anh Đức dứt điểm.

Công Phượng (16) chơi khá hay trong trận gặp Campuchia. Ảnh: NAM KHÁNH
Công Phượng (16) chơi khá hay trong trận gặp Campuchia. Ảnh: NAM KHÁNH

Việc Công Phượng không cầm bóng quá nhiều, không rê dắt đã giúp các pha tấn công của tuyển VN trở nên mạch lạc và diễn ra với tốc độ cao hơn. Nhờ vậy, những đường lên bóng của các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ và trực diện hơn. Đó là điều mà tuyển VN đã không có được trong trận thắng vất vả ở lượt đi trên sân khách.

Chưa hết, việc không rê dắt nhiều giúp Công Phượng ít tiêu hao thể lực và kéo theo đó là khả năng di chuyển không bóng của anh cũng được cải thiện. Trận này, nhờ di chuyển tốt nên Công Phượng có rất nhiều cơ hội ăn bàn và nếu dứt điểm chính xác hơn, anh đã ghi nhiều hơn một bàn thắng.

Với tố chất và kỹ năng chơi bóng tuyệt vời nếu Công Phượng biết thay đổi trong cách chơi, tiết chế cảm hứng cá nhân thì anh sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa trong tương lai.

HOÀI VINH

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *