Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Tuyên dương sinh viên chạy xe ôm trả lại 320 triệu khách quên

Tuyên dương sinh viên chạy xe ôm trả lại 320 triệu khách quên

Tuyên dương sinh viên chạy xe ôm trả lại 320 triệu khách quên - Ảnh 1.

Sinh viên Vũ Huy Cảng, người trả lại 320 triệu đồng cho khách quên khi đi xe – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Cùng ngày 24-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại úy Vũ Minh, Trưởng công an phường Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi ghi nhận việc làm rất có ý nghĩa của em Vũ Huy Cảng. Một việc làm với tinh thần trách nhiệm cao, rất đáng được biểu dương, nhân rộng”.

Ông Minh cho biết Cảng đã hành động đúng và hỗ trợ lực lượng công an thúc đẩy nhanh quá trình tìm lại người quên số tiền 320 triệu đồng bằng những thông tin rất hữu ích.

Ông kể Cảng đến trụ sở công an phường trình báo sự việc vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Cảng đến lúc tối muộn, khi đó lực lượng công an phường đã được cắt cử đi tuần nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại nhiều điểm.

“Khi tiếp nhận thông tin và tường trình sự việc từ Cảng khoảng 23g ngày 20-10, lực lượng công an bắt buộc phải cử các trinh sát tới những nơi Cảng và khách đã đi qua để xác minh, tìm người thất lạc tài sản”, ông Minh cho hay.

Theo đại úy Minh, nhận định số tiền khách quên rất lớn, chắc chắn người này cũng đang ngược xuôi tìm kiếm thông tin và số tài sản thất lạc, công an phường Quang Trung đã huy động lực lượng tỏa đi các điểm được nhận định có thông tin của khách.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng cử anh em nắm thông tin về Cảng ở khu trọ. Tất cả thông tin xác minh đều cho thấy Cảng tường trình đúng”, đại úy Minh cho biết.

Công an phường Quang Trung nhận được thông tin người khách đi xe quên tiền cũng ra công an phường Trung Hòa – nơi Cảng trả khách – để trình báo việc quên tài sản.

“Khách quên tiền là anh Lê Quang Thắng, sinh năm 1983, sống trong ngõ 180 Trần Duy Hưng. Sau khi phát hiện bị thất lạc tài sản, anh Thắng đã trình báo công an. Khi xác minh xong, chúng tôi đã mời anh Thắng về Công an phường Quang Trung làm thủ tục và bàn giao lại tài sản.

Lúc anh Thắng đến khoảng 12g đêm, vì vậy, sau khi làm thủ tục kiểm đếm tài sản, bàn giao xong thì cũng gần 1g sáng hôm sau. Xong việc tất cả đều vui mừng” – ông Minh cho biết.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *