Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Tuyên bản án với Hà Văn Thắm cùng 50 đồng phạm

Tuyên bản án với Hà Văn Thắm cùng 50 đồng phạm

Tuyên bản án với Hà Văn Thắm cùng 50 đồng phạm - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – nguyên tổng giám đốc OceanBank – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tổng cộng 51 bị cáo trong vụ án tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử từ ngày 28-8 về các tội tham ô, cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, vi phạm trong cho vay.

Trong phần tranh luận, khi kết luận về vụ án, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt án tử hình với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – nguyên tổng giám đốc OceanBank, và án tù chung thân với Hà Văn Thắm – nguyên chủ tịch HĐQT OceanBank.

Tuyên bản án với Hà Văn Thắm cùng 50 đồng phạm - Ảnh 2.

Hà Văn Thắm được dẫn giải đến phiên tòa – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đại diện VKS nhận định Hà Văn Thắm xuất phát từ động cơ cá nhân, chịu áp lực vì tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) là cổ đông lớn nên đã đề ra chủ trương chi lãi ngoài trong thời gian dài; công khai trên toàn hệ thống OceanBank, gây ảnh hưởng xấu đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Bị cáo đã thành lập Công ty Trung Dung là công ty sân sau để thu phí trái quy định. Tại tòa bị cáo chưa thành khẩn khai báo, chưa nhận ra sai phạm của mình. Hành vi của bị cáo không những gây thiệt hại cho Nhà nước mà còn gây hậu quả cho các nhân viên dưới quyền.

Nguyễn Xuân Sơn là cán bộ PVN, được cử sang OceanBank đại diện cho phần vốn góp của PVN.

Từ động cơ cá nhân, Sơn đã lợi dụng chức vụ, chi phối, yêu sách, áp đặt Hà Văn Thắm chi lãi suất ngoài.

Qua đó, Sơn chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn để chi tiêu cá nhân và chi cho một số mối quan hệ, gây ảnh hưởng xấu đến PVN – một trong những tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước.

>> Tiếp tục cập nhật

Đề nghị tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn ThắmĐề nghị tử hình Nguyễn Xuân Sơn, tù chung thân Hà Văn Thắm

TTO – Theo Viện kiểm sát, dù Nguyễn Xuân Sơn có nhiều thành tích trong ngành dầu khí nhưng không đủ để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hành vi của Hà Văn Thắm và đồng phạm đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hà Văn Thắm nói đã kiểm soát để Nguyễn Xuân Sơn không tham ôHà Văn Thắm nói đã kiểm soát để Nguyễn Xuân Sơn không tham ô

TTO – Trong khi Nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn nói bàng hoàng vì bị kết tội tham ô thì Hà Văn Thắm nói có 3 biện pháp kiểm soát để Sơn không tham ô.

Nguyễn Xuân Sơn bất ngờ khai danh sách người nhận tiền Nguyễn Xuân Sơn bất ngờ khai danh sách người nhận tiền ‘chăm sóc’

TTO – Bị cáo buộc bỏ túi 246 tỉ đồng, nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn khai đã chi hàng loạt các khoản “cảm ơn” PVN, ủng hộ cơ quan, tổ chức, bồi dưỡng đi công tác nước ngoài…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *