Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Từ 1-11, người dân Đà Nẵng có thể đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến

Từ 1-11, người dân Đà Nẵng có thể đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến

Từ 1-11, người dân Đà Nẵng có thể đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến - Ảnh 1.

Người dân chờ chích vắc xin tại Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng – Ảnh: Đoàn Cường

Theo đó, người dân có thể truy cập website của Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng tại địa chỉ http://www.yteduphongdanang.vn hoặc Cổng thông tin điện tử thành phố http://danang.gov.vn/web/guest/tra-cuu-du-lieu-xep-hang-tu-dong để thực hiện đặt lịch.

Khi đặt lịch hẹn, người dân cần cung cấp thông tin gồm: Họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, email, số lượng người tiêm, yêu cầu tiêm chủng. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng email việc đặt lịch để chống việc đặt lịch ảo và gửi hướng dẫn, Phiếu hẹn giờ điện tử và tin nhắn xác nhận SMS xác nhận lịch đến người dân.

Thời gian cuộc hẹn là từ 7h30 đến 10h30 (sáng) và từ 13h30 đến 16h00 (chiều), các cuộc hẹn cách nhau 5 phút.

Người dân cũng có thể gọi điện đến Tổng đài dịch vụ công của thành phố 0236.1022, và cung cấp thông tin để Tổng đài đặt lịch trên Hệ thống. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận và email Phiếu hẹn giờ điện tử vào email người dân cung cấp (nếu có).

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ thiết lập bàn tư vấn dành riêng cho người dân đã có lịch hẹn. Tại phía trước Phòng tư vấn tiêm chủng sẽ có dán Thông báo “Người dân đã hẹn giờ tiêm chủng xin mời đến Bàn tư vấn dành riêng cho người đặt lịch hẹn”.

Để cán bộ y tế xác nhận thông tin, người đến tiêm chủng theo lịch hẹn thực hiện một trong các cách sau: in Phiếu hẹn giờ điện tử (đã được gửi vào email), mở bản mềm trên điện thoại thông minh (smartphone) và đưa cán bộ y tế, mở tin nhắn SMS xác nhận cuộc hẹn từ Tổng đài dịch vụ công, hoặc đọc thông tin cá nhân đã đăng ký khi hẹn giờ.

Khi đến thực hiện tiêm chủng theo lịch, người dân cần lưu ý thời gian đến đăng ký không được quá 10 phút so với lịch hẹn, nếu quá phải bấm số thứ tự từ máy xếp hàng tự động; và cần cập nhật thông tin về vắc-xin (còn hay hết) trước khi đến.

Tỉ lệ tiêm phòng thấp, miền núi bị dịch bạch hầu ‘tấn công’

TTO – Ngày 12-10, đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Nam kiểm tra vùng dịch bạch hầu tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *