Thứ Năm , Tháng Chín 20 2018
Home / Tin tức / Trưởng thôn chỉ rút kinh nghiệm, không xin lỗi vụ chặn xe cưới đòi nợ

Trưởng thôn chỉ rút kinh nghiệm, không xin lỗi vụ chặn xe cưới đòi nợ

Trưởng thôn chỉ rút kinh nghiệm, không xin lỗi vụ chặn xe cưới đòi nợ - Ảnh 1.

Xe đám cưới con bà Nguyễn Thị Thu bị lãnh đạo thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên chặn lại để đòi nợ đóng góp xây dựng đường bê tông của thôn – Ảnh: Gia đình cung cấp

Sáng 1-11, ông Trịnh Lâm Hải – chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, Phú Yên) – cho biết tối 31-10, thôn Sơn Tây đã tổ chức họp giải quyết vụ chặn xe cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Thu để đòi nợ tiền làm đường giao thông nông thôn.

Ông Hải cho biết qua trình bày các bên tại cuộc họp, xác định do người dân bức xúc việc gia đình bà Thu còn nợ tiền đóng góp làm đường bê tông nông thôn, thôn đã vận động nhiều lần nhưng không trả, nên sáng 17-10 một số người dân đã tự ngăn đường, chặn xe đám cưới con bà Thu, sau đó liên lạc gọi cán bộ thôn đến để giải quyết.

“Tại cuộc họp, tôi khẳng định việc chặn xe cưới để đòi nợ như vậy là không phù hợp, trưởng thôn Phạm Văn Quảng nhận khuyết điểm để xảy ra vụ việc, mong bà con thông cảm, xin rút kinh nghiệm. Gia đình bà Thu yêu cầu lãnh đạo thôn phải xin lỗi về việc chặn xe cưới, nhưng ông Quảng và nhiều người dân dự họp không đồng ý, nên không có việc xin lỗi” – ông Hải thông tin.

Được hỏi vì sao trước đây ông Quảng thừa nhận do dân gây áp lực nên thôn mới tổ chức việc chặn xe cưới và nói “chúng tôi đã hết cách, đây là biện pháp cuối cùng” để đòi nợ gia đình bà Thu. Chính ông Quảng viết bản cam kết 17-10 với sự có mặt của bí thư chi bộ thôn và nhiều cán bộ thôn ghi ngày yêu cầu ngày 30-12-2017 bà Thu phải trả nợ, nay sao lại nói là dân tự tổ chức, ông Hải đáp: “Kiểm tra lại thì là dân tổ chức chứ không phải thôn tổ chức”.

Theo ông Hải, do hai bên chưa thống nhất được về việc yêu cầu xin lỗi, nên sáng 1-11 xã cũng chỉ làm báo cáo gởi cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo.

Trong khi đó, bà Thu cho rằng nếu lãnh đạo thôn không xin lỗi thì bà chưa thực hiện việc yêu cầu trả khoản tiền hơn 2,1 triệu đồng (sau khi đã trừ các khoản Nhà nước hỗ trợ công trình) mà gia đình bà còn nợ tiền làm đường bê tông nông thôn.

“Rõ ràng ông trưởng thôn và các vị lãnh đạo của thôn gây sức ép đối với tôi khi chặn xe. Tôi ghi rõ trong bản cam kết là tôi bị cán bộ thôn chặn xe cưới để bắt buộc phải ký. Tại sao cả thôn có 27 hộ còn nợ mà dân không bức xúc, lại chỉ bức xúc với tôi, đó là điều vô lý!” – bà Thu nói.

Sáng 1-11, ông Nguyễn Phít – phó bí thư thường trực Huyện ủy Tây Hòa – cho biết đã chỉ đạo thường trực Đảng ủy xã Sơn Thành Tây họp ngay sáng cùng ngày để xử lý dứt điểm vụ việc.

“Thường trực Huyện ủy yêu cầu thường trực Đảng ủy xã Sơn Thành Tây mời bà Thẩm Thị Linh – bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng lên làm việc. Tinh thần là hai đảng viên này phải chấp hành chỉ đạo của cấp ủy, không thể nói theo ý kiến cá nhân.

Đã sai thì phải nhận lỗi với dân, không vòng vo, né tránh. Nếu không thực hiện theo chỉ đạo cấp ủy thì Huyện ủy sẽ xem xét xử lý biện pháp mạnh” – ông Phít cho hay.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *