Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài - Ảnh 1.

Tôn Chính Tài – Ảnh: BƯU ĐIỆN HOA NAM BUỔI SÁNG

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng.

Trong tuyên bố ngày 29-9, Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương khẳng định Tôn Chính Tài vi phạm điều lệ Đảng, mất quan điểm chính trị, vi phạm quy tắc ứng xử của Đảng.

Ủy ban kiểm tra buộc tội Tôn Chính Tài ‘gia đình trị’ và cất nhắc quan chức vì lợi ích cá nhân.

Tân Hoa Xã viết rằng Tôn Chính Tài lợi dụng quyền lực, ảnh hưởng của mình để đưa ra các quyết định có lợi cho một số người khác, đổi lại nhận được rất nhiều tiền và quà cáp. Tôn Chính Tài cũng bị phát hiện ‘tạo điều kiện’ thuận lợi cho các doanh nghiệp của bà con.

Ngoài ra, Tôn Chính Tài bị buộc tội làm lộ tài liệu bí mật của Đảng và vi phạm nghiêm trọng các quy định về liêm chính của Đảng.

Tôn Chính Tài còn bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng tám quy tắc của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không sống thanh đạm, xa rời quần chúng, theo đuổi sa hoa, nhào nhoáng cũng như tận dụng các đặc quyền đặc lợi.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương còn nói rằng những hành vi của Tôn Chính Tài đã phản bội lòng tin của Đảng và Nhân dân, gây hại cho Đảng và cho đất nước.

Trước đó, ngày 14-7, Ủy ban Trung ương Đảng quyết định bãi nhiệm Tôn Chính Tài khỏi chức vụ Bí thư Trùng Khánh. Sau đó, đến ngày 24-7, Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng họp, quyết định điều tra Tôn Chính Tài. Nhiệm vụ điều tra được giao cho Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương.

Tôn Chính Tài sinh năm 1963 tại Sơn Đông, tiếp quản ghế Bí thư Trùng Khánh từ Bạc Hi Lai và giữ chức này từ tháng 11-2012 đến tháng 7-2017.
Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *