Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Trung Quốc khai mạc đại hội Đảng, ông Tập đề cao việc chống tham nhũng

Trung Quốc khai mạc đại hội Đảng, ông Tập đề cao việc chống tham nhũng

Trung Quốc khai mạc đại hội Đảng, ông Tập đề cao việc chống tham nhũng - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc diễn văn khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh ngày 18-10 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, sáng nay (18-10), chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài diễn văn quan trọng khai mạc đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh.

Ngay trong phần mở đầu diễn văn khai mạc, ông Tập khẳng định chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc thời gian qua đã đạt được một “động lực bao trùm”.

Phát biểu trước hơn 2.000 đại biểu tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, trong đó có cả cựu chủ tịch 91 tuổi Giang Trạch Dân, ông Tập ca ngợi những thành tựu đã đạt được của đảng Cộng sản Trung Quốc, nhất là chiến dịch chống tham nhũng triệt để thời gian qua.

Bài diễn văn khai mạc đại hội được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc của ông Tập Cận Bình khẳng định: “Chiến dịch chống tham nhũng đã tạo được xu thế bao trùm và được củng cố thêm trong quá trình thực hiện”.

Kể từ khi lên nắm quyền 5 năm trước (2012), ông Tập đã phát động chiến dịch truy quét tệ nạn tham nhũng vốn bắt rễ sâu trong một bộ phận quan chức Trung Quốc.

Thời gian qua, hơn một triệu cán bộ viên chức đã bị trừng phạt và hàng chục cựu quan chức cấp cao trong chính quyền Bắc Kinh bị bỏ tù.

Bài diễn văn cũng đã đề cập tới các vấn đề lớn khác của Trung Quốc. Trong đó, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình cho rằng, trong năm năm qua, Bắc Kinh đã kiên quyết phản đối và ngăn chặn ý định đòi độc lập của Đài Loan.

Ông Tập khẳng định Trung Quốc coi vùng lãnh thổ tự trị Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và nếu cần sẽ dùng tới vũ lực để đưa vùng lãnh thổ này trở lại dưới sự quản lý của chính quyền đại lục.

Cùng với đó, nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định Trung Quốc sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cũng như bảo đảm an ninh đất nước, chống lại mọi hành vi có ý đồ chia rẽ dân tộc.

Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra năm năm một lần. Theo hãng tin Quartz, tại đại hội năm nay, có khoảng 2.300 đảng viên ưu tú của Đảng Cộng sản Trung Quốc tham dự đại hội.

Đại hội lần này cũng sẽ bầu ra một Ban thường trực Bộ chính trị mới, đảm trách nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia 1,4 tỉ dân trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

An ninh đã được tăng cường tối đa để bảo đảm an toàn trong thời gian diễn ra đại hội.

Trung Quốc nuôi mộng ‘bá chủ toàn cầu’ về trí tuệ nhân tạo

TTO – Trung Quốc đang rất nghiêm túc trong cuộc đua trở thành bá chủ toàn cầu về trí tuệ nhân tạo với kỳ vọng tạo thêm một ngành công nghiệp trị giá 150 tỉ USD ở lĩnh vực này.

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Tầm nhìn 30 năm

TTO – Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, những ngày gần đây ngập tràn sắc đỏ. Ngày 18-10, một sự kiện mang tính định hình tương lai của Trung Quốc sẽ diễn ra: Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *