Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Triều Tiên tố Mỹ đặt điều về cái chết của sinh viên Warmbier

Triều Tiên tố Mỹ đặt điều về cái chết của sinh viên Warmbier

Triều Tiên tố Mỹ đặt điều về cái chết của sinh viên Warmbier - Ảnh 1.

Sinh viên Otto Warmbier trong một bức ảnh không đề ngày của KCNA – Ảnh: REUTERS

Theo tạp chí TIME (Mỹ), cùng với cáo buộc này, Bình Nhưỡng cho rằng tổng thống Trump đang cố tình đổ thêm dầu vào lửa hận thù với nước này bằng cách nói rằng sinh viên Warmbier đã bị tra tấn dã man.

Theo hãng tin AP, một phát ngôn viên Triều Tiên cho biết sinh viên Mỹ đã được “chăm sóc y tế tận tình vì lý do nhân đạo căn cứ vào tình trạng sức khỏe rất yếu của sinh viên này cho tới khi anh trở về Mỹ”.

Các cáo buộc của Triều Tiên đưa ra nhiều giờ sau khi một nhân viên điều tra bang Ohio xác nhận không phát hiện dấu vết bị tra tấn trên cơ thể Warmbier. Tình trạng cơ thể sinh viên này được xác định là “tuyệt vời” (excellent condition).

Nhân viên điều tra Lakshmi Kode Sammarco của hạt Hamilton, bang Ohio, cho biết hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra với Warmbier trong suốt nhiều tháng sinh viên này bị bắt giữ tại Triều Tiên.

Những kết luận của nhân viên điều tra bang Ohio công bố ngày 27-9 rõ ràng mâu thuẫn với những chi tiết mới mà cha mẹ sinh viên xấu số này cung cấp trong một chương trình truyền hình Fox & Friends, trong đó có cả tình tiết nói rằng có vẻ như “ai đó dùng kìm để sắp xếp lại hàm răng dưới” của Otto Warmbier.

Sinh viên 22 tuổi của trường Đại học Virginia trở về Ohio trong tình trạng hôn mê sau khi Triều Tiên thả tự do cho sinh viên này “vì lý do nhân đạo” hồi tháng 6 năm nay.

Tới thời điểm đó Otto Warmbier cũng đã thi hành được hơn một năm án lao động khổ sai trong một nhà tù Triều Tiên sau khi bị buộc tội đánh cắp một tấm biển tuyên truyền trong một khách sạn tại Bình Nhưỡng.

Trong một thời gian ngắn sau khi trở về nhà sinh viên này đã qua đời.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *