Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Tin tức / Tránh tình trạng xây dựng khu chung cư cao tầng trong nội đô gây bức xúc trong dư luận

Tránh tình trạng xây dựng khu chung cư cao tầng trong nội đô gây bức xúc trong dư luận

Bộ trưởng xây dựng Phạm Hồng Hà: Hiện nay tình trạng cấp phép khu đô thị ở trung tâm quá nhiều gây quá tải về dân số hạ tầng. Đây là một hiện tượng có thật. Thực tế, chúng ta đã có những khu chung cư, khu đô thị tốt ví dụ như ở Hà Nội là khu đô thị Đặng Xá, khu Ecopark, còn ở TPHCM có khu Phú Mỹ Hưng…Đây là những khu đô thị xây dựng rất tốt, cơ cấu tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều khu đô thị vẫn chưa làm tốt công tác quy hoạch, mật độ xây dựng quá cao.

[Trực tiếp]: Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói gì về việc quá nhiều dự án BĐS gây quá tải hạ tầng? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trả lời chất vấn sáng nay 16/8.

Hiện nay chúng ta có Luật xây dựng, Luật quy hoạch đô thị và Nghị định 11 buộc các dự án phải tuân thủ quy hoạch xây dựng, giấy phép xây dựng. Nếu như các dự án hiện nay của chúng ta thực hiện đúng quy hoạch chi tiết thì sẽ không có chuyện quá tải bởi trong quy hoạch xây dựng chi tiết đã quy định cụ thể mật độ sử dụng đất, mật độ dân cư tại mỗi dự án.

Bên cạnh quy hoạch chi tiết, khi xây dựng các dự án chúng ta còn phải xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng. Nhiều khu chung cư xây dựng xong nhưng hạ tầng xung quanh lại chưa xây dựng được. Có hiện tượng xây xong khu chung cư rồi nhưng hạ tầng kết nối bên ngoài chúng ta lại không xây dựng kịp tiến độ.

Về giải pháp, sắp tới Bộ Xây dựng sẽ kiểm soát chặt chẽ các dự án để tuân thủ quy hoạch chi tiết, đặc biệt khi duyệt dự án phải đảm bảo kế hoạch đồng bộ về hạ tầng xung quanh…để đảm bảo

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *