Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / TPHCM nghiêm cấm đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại khu lõi trung tâm

TPHCM nghiêm cấm đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại khu lõi trung tâm

UBND TP.HCM nghiêm cấm việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại khu lõi trung tâm TP (thuộc phân khu 1 – khu thương mại tài chính) theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm hiện hữu TP.HCM 930ha đã được duyệt.

Khu này được giới hạn bởi phía bắc và phía đông giáp đường Tôn Đức Thắng, phía tây giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn, phía nam giáp đường Phạm Ngũ Lão và Hàm Nghi, có diện tích khoảng 92,3ha.

Được biết, theo quy hoạch, trung tâm hiện hữu của Tp.HCM được quy hoạch thành 5 phân khu chức năng, bao gồm khu lõi trung tâm thương mại – tài chính (khu 1); khu trung tâm văn hóa – lịch sử (khu 2); khu bờ Tây sông Sài Gòn (khu 3) ; khu thấp tầng (khu 4) và khu lân cận lõi trung tâm (khu 5). Trong đó, khu 1 là khu tập trung các công trình có chức năng thương mại – tài chính của thành phố.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo các sở ngành phối hợp kiểm tra, kiên quyết không cấp phép xây dựng các dự án cao tầng có dân cư đông tại các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với những biện pháp quyết liệt về việc cấp phép xây dựng cao ốc ở khu vực các quận trung tâm tại TPHCM sẽ khiến nguồn cung mới tại những khu vực này ngày càng khan hiếm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *