Thứ Năm , Tháng Ba 22 2018
Home / Tin tức / TP.HCM tuyên dương 111 điển hình dân vận khéo

TP.HCM tuyên dương 111 điển hình dân vận khéo

TP.HCM tuyên dương 111 điển hình dân vận khéo - Ảnh 1.

Các cá nhân điển hình dân vận khéo nhận bằng khen tại buổi lễ – Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Tham dự có ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó bí thư Thường trực Thành ủy,…

Nhân dịp này, 24 tập thể và 87 cá nhân điển hình dân vận khéo đã được tuyên dương.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang nhận định giữ chặt mối liên hệ với dân và luôn lắng tai nghe ý kiến của dân, là nền tảng, lực lượng của Đảng. Khi nhân dân giúp đỡ nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ít thì thành công ít, giúp đỡ hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn.

TP.HCM tự hào là nơi khởi xướng và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, là một trong những địa phương đi đầu với các phong trào thi đua yêu nước. Phong trào thi đua dân vận khéo là sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo, bền bỉ của nhân dân TP.

Ông Cang khẳng định công tác dân vận là một trong những nội dung không thể thiếu trong công tác xây dựng Đảng.Từ việc chú trọng thi đua phong trào dân vận khéo trong suốt 10 năm qua, công tác dân vận TP tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

“Mỗi điển hình tuyên dương đều có nét riêng, độc đáo. Đó là ban điều hành khu phố vận động nhân dân hiến đất, mở rộng hẻm, trồng cây xanh cho tuyến hẻm, đó là những suất ăn từ thiện, vận động mổ tim cho trẻ em,…Những việc làm hết sức đời thường nhưng lại tỏa sáng rạng ngời ở lòng nhân ái, ở nghị lực phi thường” – ông Cang nói.

Ông Cang cũng đề nghị hệ thống chính trị TP nắm chắc tình hình cuộc sống của dân, hỗ trợ, chăm lo, giảm bớt các khó khăn cho dân, thực hiện dân vận khéo theo hướng thi đua công tác chăm lo an sinh xã hội. Các cơ quan nhà nước khi thực hiện bất kỳ chính sách, quyết sách, cần cân nhắc xuất phát từ nhân dân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *