Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / TP.HCM tiếp nhận xử lý 100 tấn rác mỗi ngày cho tỉnh Long An

TP.HCM tiếp nhận xử lý 100 tấn rác mỗi ngày cho tỉnh Long An

TP.HCM tiếp nhận xử lý 100 tấn rác mỗi ngày cho tỉnh Long An - Ảnh 1.

Chất thải nằm trong khuôn viên nhà máy của Công ty cổ phần Vietstar ở huyện Củ Chi, TP.HCM – Ảnh: ĐỨC PHÚ

UBND TP chấp thuận chủ trương này trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Long An. Theo đó, số lượng rác chuyển từ Long An về TP.HCM xử lý khoảng 100 tấn/ngày. Kinh phí vận chuyển và xử lý khối lượng rác chở về TP.HCM do UBND tỉnh Long An chi trả.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và môi trường TP làm việc với các đơn vị, rà soát lại năng lực xử lý của các đơn vị để điều phối khối lượng chất thải rắn hợp lý, đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp nhận và bảo đảm môi trường.

Sở Tài nguyên và môi trường TP cũng sẽ làm việc với Công ty cổ phần Vietstar để yêu cầu hoàn tất cơ sở pháp lý theo quy định và cam kết đảm bảo an toàn, môi trường trong quá trình tiếp nhận thêm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện Công ty cổ phần Vietstar tiếp nhận mỗi ngày khoảng 1.200 tấn rác thải sinh hoạt ở TP.HCM về phân loại và xử lý thành phân bón.

Với chất thải không thể làm phân bón thì được công ty này chở qua bãi chôn lấp số 3 của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP ở Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Phước Hiệp (huyện Củ Chi).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *