Thứ Hai , Tháng Mười Hai 17 2018
Home / Tin tức / TP.HCM muốn hợp tác với Nhật phát triển du lịch

TP.HCM muốn hợp tác với Nhật phát triển du lịch

Ngày 11-10, tại buổi gặp phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, ông Goto Hitoshi, chủ tịch tỉnh Yamanashi, cho biết với lợi thế về các khu du lịch nổi tiếng và sản phẩm nông nghiệp đa dạng, tỉnh rất mong muốn kết nối hợp tác với các đối tác của thành phố để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

TP.HCM muốn hợp tác với Nhật phát triển du lịch - Ảnh 1.

ông Goto Hitoshi, chủ tịch tỉnh Yamanashi tặng quà lưu niệm cho phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm Ảnh: N.Bình

Tỉnh Yamanashi có núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản và là “vương quốc trái cây” của Nhật Bản với các sản phẩm hoa quả phong phú có giá trị xuất khẩu cao. Theo thống kê, năm 2016 có 25.000 du khách Việt Nam đã ở tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Yamanashi, tăng 50% so với năm 2015.

Ông Goto Hitoshi cũng cho biết trong chuyến đi đến VN lần này, chính quyền tỉnh Yamanashi đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tổng cục Du lịch, trong đó nổi bật là nội dung trao đổi, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch giữa hai phía trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm cho biết rất ấn tượng với phong cảnh, con người và cách tổ chức hoạt động du lịch, nông nghiệp của Nhật Bản.

Ông Liêm đề nghị trong thời gian tới, hai địa phương cần xây dựng các chương trình hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng như du lịch, nông nghiệp, để gia tăng lượng khách du lịch và các sản phẩm hàng hóa đặc trưng đến với thị trường của nhau.

Theo ông Liêm, cho đến nay, TP.HCM đã ký kết hợp tác, kết nối với nhiều địa phương Nhật Bản, trong đó cũng kết nghĩa với một số thành phố, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác trên cơ sở các bên cùng có lợi, góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Hiện có hai doanh nghiệp từ tỉnh Yamanashi đang đầu tư vào TP.HCM chuyên về bảo trì bảo dưỡng các tòa nhà công trình và sản xuất các loại thực phẩm của Nhật.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *