Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / TP.HCM: Kiến nghị hỗ trợ trám, lấp giếng bảo vệ nguồn nước

TP.HCM: Kiến nghị hỗ trợ trám, lấp giếng bảo vệ nguồn nước

TP.HCM: Kiến nghị hỗ trợ trám, lấp giếng bảo vệ nguồn nước - Ảnh 1.

Vì vậy, việc bảo vệ tầng nước ngầm đã trở thành vấn đề cấp bách.

Nhiều chuyên gia môi trường cảnh báo, nếu không có kế hoạch sử dụng hợp lý, không chú ý công tác bổ cập thì nguồn nước ngầm chỉ còn khả năng khai thác được trong 30 năm nữa.

Giải pháp hiện nay cơ quan chức năng thành phố đề ra là tăng cường giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn nước ngầm; không khoan, đào giếng bừa bãi để khai thác nguồn nước ngọt; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tăng mức xử lý vi phạm trong việc khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm của thành phố. Những trường hợp khai thác quá mức an toàn hoặc nơi đã có mạng lưới cấp nước sạch thì kiên quyết buộc ngưng khai thác.

Bên cạnh việc khai thác quá mức lượng nước ngầm, các giếng khoan khai thác nước ngầm bị bỏ hoang vì hư hỏng của người dân cũng là con đường dẫn các chất thải xuống tầng nước ngầm gây ô nhiễm thêm nguồn nước.

Sở Tài nguyên và Môi trường đang kiến nghị UBND TP.HCM hỗ trợ người dân thực hiện việc trám, lấp giếng không còn nhu cầu sử dụng với mức hỗ trợ khoảng 30% chi phí. Đối với các doanh nghiệp khai thác nước ngầm, phải tự xử lý các điểm khoan không còn sử dụng bằng kinh phí và kế hoạch của đơn vị.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *