Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / TP.HCM có 1.151 dự án chậm triển khai

TP.HCM có 1.151 dự án chậm triển khai

Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong năm qua, Sở đã rà soát, kiểm tra xử lý 1.151 dự án chậm triển khai với diện tích hơn 6.5000ha.

Trong năm 2016, Sở Tài nguyên Môi trường cũng cấp 7.476 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, 34.174 giấy chứng nhận cho cá nhân, giải quyết cấp đổi, cấp lại, tặng cho… cho gần gần 268.000 hồ sơ.

Đến nay 100% hộ gia đình ở TP.HCM được cấp nước sạch. Tuy nhiên, có đến 30% hộ dân được cấp nước sạch nhưng vẫn dùng nước giếng khoan do thói quen.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Văn Khoa cho rằng, nguồn lực đất đai của TP.HCM quý giá và hữu hạn. Thời gian qua có tình trạng nhiều đơn vị sử dụng sai mục đích, không hiệu quả. Trong khi đó lại có nhiều đơn vị có nhu cầu thực sự, có năng lực khai thác tốt nhưng lại không có đất để triển khai phát triển kinh tế xã hội.

Do đó, Sở Tài nguyên Môi trường phải mạnh dạn tham mưu thu hồi những dự án sử dụng không hiệu quả, sai mục đích để giao cho những đơn vị khác cần và có năng lực triển khai.

Ngoài ra, thủ tục giao đất cho doanh nghiệp cũng phải nhanh, đúng pháp luật để cải thiện môi trường đầu tư của TP.HCM, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

“Trong tháng 2, Sở phải tham mưu cho UBND TP.HCM ban hành quy chế quản lý nước ngầm theo hướng hạn chế sử dụng nước ngầm để bảo vệ môi trường và tìm giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay”, ông Khoa nói.

Theo Nguyễn Duy

Pháp luật Tp.HCM

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *