Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / TP.HCM: bất động sản có giá trên dưới 1 tỉ đồng hút khách

TP.HCM: bất động sản có giá trên dưới 1 tỉ đồng hút khách

TP.HCM: bất động sản có giá trên dưới 1 tỉ đồng hút khách - Ảnh 1.

Chỉ tính vài tháng gần đây tại TP.HCM, nhiều dự án nhà ở mở bán các sản phẩm phân khúc bình dân, có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng liên tục “hút khách”, tỷ lệ giao dịch thành công có dự án lên tới 95%. Đáng chú ý, đa số khách hàng mua để ở, nhiều người ở giai đoạn mới lập gia đình hoặc đi làm được 2-3 năm.

Về phân khúc đất nền, vừa qua tại TP.HCM, có đơn vị ra mắt dự án với giá bán từ 16 triệu đồng/m2 và đã có hơn 90% sản phẩm được giao dịch thành công. Dự kiến từ nay đến hết năm 2017, đơn vị này dự kiến sẽ đưa ra thị trường khoảng 2.000 sản phẩm đất nền, nhà xây sẵn đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tương tự, với giá bán từ 336 triệu đồng/nền, một dự án của đơn vị khác trong dịp mở bán đã có hơn 2.000 người tham gia tìm mua.

Đại diện Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, năm 2016 và từ tháng 1-8/2017, thị trường bất động sản thành phố đã có dấu hiệu chững lại, nhất là trong phân khúc căn hộ bất động sản cao cấp từ ba phòng ngủ trở lên và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Giai đoạn 2016-2020 dự báo thị trường bất động sản sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung-cầu đang thiên về phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực rất lớn, có tính thanh khoản cao.

Các doanh nghiệp cho biết, từ hơn 1 năm trở lại đây tại TP.HCM, căn hộ có giá trên dưới 1 tỉ đồng trở nên khan hiếm, trong khi quỹ đất phát triển dự án ngày càng ít. Vì thế những dự án có giá từ 16-18 triệu đồng/m2 đã nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mua để ở và là lựa chọn hấp dẫn cho những gia đình hai hay ba thế hệ cùng chung sống.

Khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam cho thấy, trong quý 3 tại TP.HCM có hơn 7.600 căn được mở bán; trong đó, phân khúc trung cấp chiếm 60% nguồn cung.

Trong khi đó, theo báo cáo của Công ty DKRA, thị trường bất động sản TP.HCM trong quý 3 đã có hơn 4.800 căn hộ thuộc phân khúc trung bình, bình dân được mua. Qua đó, hạ tỷ lệ tồn kho căn hộ bình dân xuống chỉ có hơn 150 căn.

Dự báo những tháng còn lại của năm 2017, sản phẩm bất động sản có giá trung bình, bình dân tiếp tục sẽ dẫn dắt thị trường nhà đất TP.HCM.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *