Thứ Ba , Tháng Mười Hai 18 2018
Home / Tin tức / Tổng thống Venezuela: kết quả bỏ phiếu gởi thông điệp mạnh cho Mỹ

Tổng thống Venezuela: kết quả bỏ phiếu gởi thông điệp mạnh cho Mỹ

Tổng thống Venezuela: kết quả bỏ phiếu gởi thông điệp mạnh cho Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ăn mừng chiến thắng tại các cuộc bỏ phiếu khu vực – Ảnh: AFP

“Người dân của chúng tôi đã gởi một thông điệp mạnh mẽ cho tổng thống Mỹ Donald Trump, cho các đồng minh của nước này trong khu vực và tại ngay đất nước này” – ông Maduro nói với các phóng viên sau khi phe đối lập bác bỏ kết quả bầu cử.

Trước đó Mỹ lên án “thiếu các cuộc bầu cử tự do và công bằng” trong khi liên minh châu Âu gọi kết quả bầu cử tại Venezuela là “đáng ngạc nhiên” và cần phải “tìm hiểu những gì thực sự đã xảy ra”.

AFP cho biết tình trạng bất ổn chính trị và xã hội đã và đang gia tăng tại Venezuela trong nhiều tháng qua. Theo các cuộc thăm dò dư luận có 80% người dân Venezuela không hài lòng về ông Maduro.

Những người này là những người dân đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực và thuốc men trong khi lạm phát Venezuela tăng cao.

Hậu quả tức thời sau kết quả bầu cử là phe đối lập từ chối đàm phán với chính phủ để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế nếu không có một cuộc kiểm phiếu đầy đủ lại.

“Chúng tôi sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán để tháo gỡ cuộc khủng hoảng trừ phi các nhà chức trách đồng ý tái kiểm phiếu” – ông Angel Oropeza, một trong các lãnh đạo của liên minh đối lập MUD, tuyên bố.

Triều Tiên và Venezuela bị thêm vào danh sách cấm vào Mỹ

TTO – Chính quyền Washington thông báo sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ 8 quốc gia trên thế giới, bao gồm thêm Triều Tiên, Chad và Venezuela.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *