Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Tổng thống Venezuela cảm ơn ông Trump đã…giúp mình ‘nổi tiếng’

Tổng thống Venezuela cảm ơn ông Trump đã…giúp mình ‘nổi tiếng’

Tổng thống Venezuela cảm ơn ông Trump đã...giúp mình nổi tiếng - Ảnh 1.

Tổng thống Venezuela trong một bài phát biểu tại sân bay Simon Bolivar ngày 7-10 – Ảnh: REUTERS

“Thật vinh dự khi được người đứng đầu một đế quốc nhắc tới mình hàng ngày”, vị tổng thống 54 tuổi của Venezuela nói trên sóng truyền hình quốc gia ngày 8-10. Ông Maduro vừa trở về Venezuela sau chuyến công du tới Nga, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ, hãng tin Reuters cho biết.

Cáo buộc chính quyền của ông Maduro độc tài và tham nhũng, chính phủ Mỹ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt tài chính nhắm vào các quan chức cấp cao Venezuela, bao gồm cả ông Maduro.

Tổng thống Mỹ Trump cũng nhiều lần chỉ trích ông Maduro và đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất của ông Maduro trong các bài phát biểu công khai lẫn các cuộc tiếp xúc với các nguyên thủ quốc gia khác, theo Reuters.

“Donald Trump đã trở thành phe đối lập lớn nhất ở Venezuela”, tổng thống Maduro mỉa mai.”Ông ta chỉ làm tôi thêm nổi tiếng, mỗi lần ông ta nhắc tới tôi, người ta chỉ thêm yêu tôi thôi”. Nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định ông đã được rất nhiều người nghênh đón ở nước ngoài trong chuyến công du vừa rồi.

Venezuela đòi Venezuela đòi ‘động binh’ vì bị Mỹ đe dọa

TTO – Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi tập trận quy mô lớn sau khi tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump nhắc đến khả năng can thiệp vũ trang vào quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trong chương trình dành riêng cho mình hàng tuần, ông Maduro bày tỏ tin tưởng một ngày nào đó các giao dịch của Venezuela sẽ chuyển hẳn sang thanh toán bằng đồng yen, euro hoặc rupee.

“Một thế giới mới hoàn toàn đang mở ra cho Venezuela nhờ các biện pháp trừng phạt của ông Trump”

Tổng thống Maduro cũng tiết lộ, trong cuộc hội đàm hơn 1 tiếng rưỡi với tổng thống Nga Vladimir Putin, ông đã thảo luận với nhà lãnh đạo Nga về khả năng Venezuela sẽ bán dầu và thanh toán bằng đồng rúp của Nga vì các lệnh trừng phạt tài chính của Mỹ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *