Thứ Tư , Tháng Bảy 18 2018
Home / Tin tức / Tổ hợp căn hộ, khách sạn xây không phép bị Đà Nẵng xử phạt 1 tỷ đồng bây giờ ra sao?

Tổ hợp căn hộ, khách sạn xây không phép bị Đà Nẵng xử phạt 1 tỷ đồng bây giờ ra sao?

Ngày 4/8, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông, chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), đã hoàn tất các thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình.

Tổ hợp công trình được cấp phép có 1 tầng hầm và 42 tầng nổi với tổng diện tích sàn 100.505 mét vuông tại các lô 29, 30 ở khu biệt thự cao cấp Redstar.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng ký quyết định công nhận Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông là chủ đầu tư dự án Central Coast. Ông Thơ cũng yêu cầu chủ đầu tư chấp hành đúng các quy định của pháp luật về xây dựng.

Trước đó vào tháng 4/2017, tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast bị phát hiện xây dựng không phép đến tầng thứ 10. UBND quận Sơn Trà khi đó cho hay công trình này bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm. Chính quyền TP Đà Nẵng ngay sau đó đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt chủ đầu tư ở mức kịch khung, theo Khoản 8, Điều 13, Nghị định 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ là 1 tỷ đồng.

Đây là mức phạt kỷ lục từ trước đến nay đối với việc vi phạm về xây dựng ở Đà Nẵng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng bị đình chỉ thi công cho đến khi có đầy đủ hồ sơ, giấy phép xây dựng.

“Chịu trách nhiệm tổ chức quản lý chất lượng từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, khảo sát, thiết kế xây dựng, triển khai thi công và nghiệm thu hạng mục công trình. Công trình đưa vào sử dụng phải bảo đảm chất lượng, hiệu quả và tuân thủ các quy định của pháp luật. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp trước UBND thành phố về những sai phạm về chất lượng công trình do đơn vị mình được giao làm chủ đầu tư, điều hành dự án”.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đối với các chủ đầu tư, các đơn vị điều hành trong quá trình triển khai dự án nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn thành phố tại văn bản số 1844/UBND-QLĐTh.

Đồng thời Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các chủ đầu tư, các đơn vị điều hành tăng cường công tác kiểm tra hiện trường để theo dõi, kiểm soát tiến độ, chất lượng, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, thường xuyên củng cố nâng cao năng lực, trách nhiệm trong tổ chức quản lý thực hiện dự án…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *