Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo tại Đại hội Đoàn TP.HCM lần X

Tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo tại Đại hội Đoàn TP.HCM lần X

Từ những góc nhìn khác nhau, một số đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn TP.HCM lần X đã chia sẻ suy nghĩ và cũng là kỳ vọng, mà họ thay mặt đoàn viên đơn vị mình gửi đến diễn đàn đại hội.

Phóng viên Quốc Linh của Tuổi Trẻghi lại những ý kiến này trước giờ đại hội khai mạc.

Chị LÊ THỊ NGỌC UYÊN (bí thư Đoàn Tổng công ty Du lịch Sài Gòn ):

Đoàn thở cùng hơi thở của đơn vị

Hoạt động Đoàn trong doanh nghiệp càng cần nhận thức rõ vai trò của thế hệ trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cùng bàn thảo tìm hướng đi cho 5 năm phía trước, tôi sẽ cùng các đại biểu tham gia chương trình làm việc của đại hội với trách nhiệm cao nhất.

Những bài học kinh nghiệm rút ra từ nhiệm kỳ IX sẽ trở thành vốn quý, mang giá trị thực tiễn để Đoàn các cấp hòa chung với suy nghĩ, trăn trở của đoàn viên, thanh niên TP. Từ đó có những hiến kế, giải pháp cụ thể, khả thi, hành động thiết thực để thay đổi diện mạo hoạt động Đoàn, bắt kịp với xu thế hội nhập, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP và đất nước.

Anh PHẠM THÁI NGUYÊN (bí thư Đoàn P.6, Q.5):

Từng hành động nhỏ xây dựng nếp sống văn minh

Từ góc độ Đoàn địa bàn dân cư, tôi mong các đại biểu sẽ tập trung thảo luận đề ra được những mô hình, giải pháp thiết thực, hiệu quả, quan tâm đến nhu cầu và giải quyết các vấn đề về học tập, lao động, khởi nghiệp cho thanh niên địa bàn dân cư. Tôi cũng kỳ vọng đại hội cùng thảo luận tìm ra giải pháp mới góp phần giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội và văn minh đô thị trên địa bàn TP.

Tôi mong mỗi bạn trẻ TP hãy chung tay xây dựng văn minh đô thị bằng từng hành động nhỏ, chẳng hạn như xây dựng văn hóa giao tiếp ứng xử – nếp sống văn minh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trật tự đô thị và an toàn giao thông, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp.

Từ những việc làm được, các bạn cùng tuyên truyền, vận động người dân TP cùng thể hiện ý thức sống văn minh, đừng bỏ rác bừa bãi, không chen lấn trên đường, cùng đấu tranh phòng chống tội phạm và xem việc xây dựng văn minh đô thị là vấn đề chung của toàn xã hội, trong đó có vai trò của mỗi bạn trẻ.

Chị NGUYỄN THỊ HIẾU HẠNH (bí thư Quận đoàn 9):

Nắm sát, phân tích rõ nhu cầu thanh niên

Là thủ lĩnh thanh niên cơ sở, bản thân tôi tự nhắc mình trước hết phải nắm sát, phân tích rõ nhu cầu của thanh niên. Kết hợp với xu hướng phát triển của khu vực và thế giới, sự chủ động của cán bộ Đoàn trong phối hợp để có được những cơ chế thuận lợi nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tốt hơn trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Anh HÀ THANH ĐẠT (bí thư Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch):

Hướng tới làm chủ khoa học công nghệ

Nhiều bạn trẻ hiện nay còn cho rằng sáng tạo là những điều cao xa, mà hễ nhắc đến là phải kể tới những chuyên gia, các nhà khoa học mới có năng lực đổi mới sáng tạo.

Tại diễn đàn Đại hội Đoàn TP lần X, tôi mong các đại biểu sẽ cùng thảo luận, đóng góp, đề xuất các giải pháp giúp phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” thật sự lan tỏa rộng và hiệu quả hơn nữa.

Đoàn cần tạo nhiều sân chơi, môi trường giúp thanh niên nhận ra chỉ cần là những thay đổi, cách làm để cải thiện hơn hiệu quả trong học tập, công việc, cuộc sống hằng ngày thì đã là cái mới. Sáng tạo là gần gũi, gắn bó với nhu cầu sinh hoạt, thực tiễn lao động.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *