Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Tỉnh chỉ yêu cầu ‘hỗ trợ tuyên truyền” cho doanh nghiệp bán bảo hiểm

Tỉnh chỉ yêu cầu ‘hỗ trợ tuyên truyền” cho doanh nghiệp bán bảo hiểm

Tỉnh chỉ yêu cầu hỗ trợ tuyên truyền cho doanh nghiệp bán bảo hiểm - Ảnh 1.

Văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị cấp dưới “hỗ trợ” doanh nghiệp bán bảo hiểm – Ảnh: CHÍ QUỐC

Cụ thể, tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ, giúp đỡ về mặt tuyên truyền như sử dụng điện khi xảy ra sự cố thì được bồi thường thế nào, mua bảo hiểm thì mua ra sao… để dân biết.

Họ tự nguyện mua thì mua theo đúng quy định pháp luật, còn không thì thôi, hoàn toàn không có chuyện làm như vậy là để ép người dân mua.

Ông Nam cũng nói “bối cảnh” để ký văn bản nêu trên là do ngày 8-1-2010, UBND tỉnh Bạc Liêu có ký kết hợp tác với Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN, trong đó có nội dung tạo mọi điều kiện cho tập đoàn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu cũng như vấn đề tài chính, bảo hiểm, xây lắp… trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Sau đó, Công ty Bảo hiểm PVI Cà Mau có công văn đề nghị tỉnh chỉ đạo các huyện xem xét, hỗ trợ trong công tác tuyên truyền để họ thực hiện bán bảo hiểm sử dụng điện.

“Tôi ký là ký trên cơ sở hợp tác như trên, nhưng chỉ hỗ trợ về mặt tuyên truyền thôi, trên tinh thần tự nguyện theo quy định pháp luật, không phải buộc người này, người kia mua bảo hiểm. Mình không có gì nghiêng ngã hoặc có gì với các doanh nghiệp. Đúng theo quy định pháp luật thì tạo điều kiện, còn không đúng thì không thực hiện” – ông Nam nói thêm.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 25-10, ông Vương Phương Nam đã ký văn bản gửi UBND các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đề nghị “xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công ty Bảo hiểm PVI Cà Mau trong việc triển khai bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện trên địa bàn, theo đúng quy định của pháp luật”.

Sau đó, các đơn vị trên đã triển khai tới các đơn vị phường, xã và đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc này.

Phí bảo hiểm Công ty Bảo hiểm PVI Cà Mau bán là 100.000 đồng/hộ/năm, mức trách nhiệm 36 triệu đồng/người/vụ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *