Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Tin tặc Triều Tiên đánh cắp nhiều bí mật quân sự của Hàn Quốc?

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp nhiều bí mật quân sự của Hàn Quốc?

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp nhiều bí mật quân sự của Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài BBC (Anh), ông Rhee Cheol-hee, một nghị sĩ Hàn Quốc, cho biết thông tin về vụ tấn công mạng này bắt nguồn từ Bộ quốc phòng nước ông.

Trong số các tài liệu bị tin tặc thao túng có cả những kế hoạch tấn công do Mỹ và Hàn Quốc cùng phác thảo. Chúng cũng bao gồm các báo cáo gửi tới những chỉ huy cấp cao của hai nước.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho tới nay vẫn từ chối bình luận về sự việc.

Cũng trong các thông tin bị cho là bị hacker Triều Tiên xâm nhập, có cả thông tin về các lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc, thông tin về các nhà máy điện quan trọng và các căn cứ quân sự của Seoul.

Ngoài ra, theo báo New York Times (NYT), trong số những thông tin bị tin tặc đánh cắp, có cả thông tin về kế hoạch “xử trảm”, lật đổ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Ông Rhee là nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền tại Hàn Quốc, cũng là thành viên của ủy ban quốc phòng của quốc hội nước này.

Theo ông Rhee, khoảng 235 GB tài liệu quân sự đã bị tin tặc đánh cắp ở Trung tâm tích hợp dữ liệu quốc phòng của Hàn Quốc, 80% trong số dữ liệu ấy vẫn chưa được xác định.

Vụ tấn công mạng xảy ra từ tháng 9 năm ngoái. Tháng 5 vừa qua, Hàn Quốc cho biết một số lượng lớn dữ liệu của họ đã bị đánh cắp và nói rằng rất có thể Triều Tiên đứng sau vụ việc này, nhưng không nói rõ những dữ liệu nào đã bị đánh cắp.

Trong khi đó Triều Tiên bác bỏ cáo buộc tiến hành vụ tấn công mạng.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cáo buộc trong những năm gần đây, Seoul luôn phải đối mặt với hàng loạt các vụ tấn công mạng đến từ Triều Tiên, trong đó có nhiều vụ tấn công nhằm vào các trang web và hạ tầng của các cơ quan chính phủ.

Triều Tiên bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng Hàn Quốc đã thêu dệt ra những chuyện đó.

Tròn mắt với uy lực của đặc nhiệm Hàn Quốc

TTO – Trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên, Hàn Quốc đã chuẩn bị một loạt biện pháp an ninh để giữ an toàn cho sự kiện Thế vận hội mùa đông diễn ra đầu năm 2018.

Hàn Quốc đề phòng bom xung điện từ của Bình Nhưỡng

TTO – Các thể chế tài chính Hàn Quốc đang cân nhắc các biện pháp đối phó với việc Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc tấn công bằng bom xung điện từ (EMP).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *