Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Thượng viện Mỹ không bỏ phiếu dự luật thay thế Obamacare

Thượng viện Mỹ không bỏ phiếu dự luật thay thế Obamacare

Thượng viện Mỹ không bỏ phiếu dự luật thay thế Obamacare - Ảnh 1.

Người dân Mỹ xuống đường biểu tình đòi giữ chính sách Obamacare – Ảnh: AFP

Hai thượng nghị sĩ Lindsey Graham và Bill Cassidy – tác giả dự luật, cho biết họ đã không đủ số phiếu ủng hộ (50) cần thiết trong nội bộ đảng để dự luật này được bỏ phiếu vì những lý do khách quan và chủ quan. Thông báo được đưa ra ngày 26-9.

Hiện đảng Cộng hòa là phe đa số và giữ 52 ghế ở Thượng viện.

Sự chú ý đang dồn cho Thượng nghị sĩ bang Maine, bà Susan Collins khi bà công khai tuyên bố phản đối dự luật Graham – Cassidy.

Một số chỉ trích hướng về bà Collins vì không trung thành với đảng nhưng theo đài CNBC có một lý do khiến bà ủng hộ Obamacare: sự nghèo đói. Nhiều người Mỹ vẫn đang chật vật kiếm việc làm và suy thoái kinh tế vẫn đang đe dọa nhiều bang, như Maine, Alaska.

Trước nghị sĩ Collin, 2 nghị sĩ khác thuộc đảng cầm quyền là John McCain và Rand Paul cũng đã chính thức tuyên bố không ủng hộ dự luật chăm sóc sức khỏe mới.

Theo báo cáo mới nhất của chính quyền Washington, 74.5 triệu người Mỹ hiện đang bị mất việc làm đang nhận bảo hiểm theo chương trình Obamacare.

Cái kết này khiến họ thở phào, ít nhất là cho đến năm tài chính 2018 hoặc 2019 với điều kiện đảng Cộng Hha kiếm được đa số phiếu cho dự luật mới hoặc ngồi lại thỏa hiệp với đảng Dân chủ về một dự luật chăm sóc sức khoẻ mới.

Obamacare, hay Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, là chương trình y tế do cựu tổng thống Barack Obama đề xuất và được thông qua năm 2010.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *