Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Thượng úy công an bị tố gạ ‘chạy án’ 300 triệu đồng

Thượng úy công an bị tố gạ ‘chạy án’ 300 triệu đồng

Đại tá Trà Văn Lào – trưởng Công an Q.Gò Vấp, TP.HCM – cho biết đang xem xét, làm rõ trách nhiệm của thượng úy N.T.B. (đội điều tra tổng hợp) do bị tố cáo có hành vi gợi ý gia đình nghi phạm đưa 300 triệu đồng để giúp “chạy án”.

Đồng thời, Công an Q.Gò Vấp đang xem xét trách nhiệm của các cán bộ sơ suất trong quá trình kiểm tra, giám sát bị can trong nhà tạm giữ, để bị can viết thư ra ngoài.

Trước đó ngày 27-3-2017, Công an Q.Gò Vấp bắt giữ bà P.T.K.L. để điều tra hành vi trộm cắp tài sản với số tiền gần 7.000 đôla Mỹ (tương đương 150 triệu đồng). Thượng úy N.T.B. được phân công thụ lý vụ việc này.

Theo nội dung tố cáo, trong thời gian điều tra, thượng úy B. gọi điện thoại đề nghị bà D. (là con gái của bà L.), nói muốn bà L. được tại ngoại phải “chạy” số tiền 300 triệu đồng.

Ngoài ra, đầu tháng 5-2017, có hai người phụ nữ gặp bà D. và đưa cho bà bức thư được chính bà L. viết từ trong trại giam, nhắn: bà L. nhờ chạy lo số tiền 300 triệu đồng để được ra ngoài. Do bị thúc ép gợi ý chạy tiền, bà D. đã làm đơn tố cáo.

Quá trình xác minh vụ việc, Công an Q.Gò Vấp kết luận có việc bà D. tố cáo.

“Tuy nhiên qua toàn bộ các chứng cứ chưa đủ cơ sở kết luận đồng chí B. tiêu cực trong vụ việc này, do sự việc chưa xảy ra, hành vi chưa được thực hiện”, kết luận nêu.

Dù vậy, kết quả giải quyết tố cáo xác định: thượng úy B. gọi điện thoại hẹn gặp bà D. để thông báo, trao đổi, giải thích về vấn đề khởi tố vụ án của mẹ bà D. là việc cá nhân, không nằm trong kế hoạch điều tra.

Việc này cũng không được báo cáo ban chỉ huy đội và thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra để biết hay xin ý kiến.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *