Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / ‘Thương các cháu, tôi tin Tuổi Trẻ làm được nhiều việc tốt’

‘Thương các cháu, tôi tin Tuổi Trẻ làm được nhiều việc tốt’

‘Thương các cháu, tôi tin Tuổi Trẻ làm được nhiều việc tốt’ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh (bìa trái), vợ cố giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trọng Nhân, ủng hộ 40 triệu đồng vào Quỹ bạn đọc báo Tuổi Trẻ – Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Hình ảnh cụ bà tóc bạc gắng bước lên từng bậc tam cấp tại văn phòng báo Tuổi Trẻ ở miền Bắc một chiều cuối tháng 9 khiến nhiều người xúc động. Bà mang đến một bao thư với số tiền 40 triệu đồng trích từ tiền phúng điếu của người chồng quá cố…

Bà là Nguyễn Thị Thanh (90 tuổi), vợ cố giáo sư, tiến sĩ y học Nguyễn Trọng Nhân – nguyên ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI, nguyên bộ trưởng Bộ Y tế.

Tay run run cầm bao thư gửi cho Tuổi Trẻ, bà Thanh không cầm được nước mắt khi nhớ đến người chồng của mình: “Tiền này là tiền phúng điếu ông chồng tôi, hồi còn sống ông vẫn hay giúp đỡ mọi người, tôi trích ra 40 triệu ủng hộ báo Tuổi Trẻ. Nhà có mỗi cậu con trai, cậu ấy cũng đồng ý cho mẹ làm từ thiện”.

Bà Thanh kể mấy ngày qua đọc báo Tuổi Trẻ, bà không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh ngôi trường của học sinh Trường tiểu học và THCS Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) bị tốc hết mái do nằm ngay vùng tâm bão.

Gió bão quá mạnh mà trường đã xây dựng nhiều năm nên không chống chịu nổi. Bà lo các cháu học sinh liệu có an tâm đến trường không trước thiệt hại nặng nề khi cơn bão số 10 quét qua.

Gửi đến quỹ bạn đọc báo Tuổi Trẻ số tiền 40 triệu đồng, bà Thanh mong báo trích ra 30 triệu đồng giúp các thầy cô và học sinh hai trường tiểu học và THCS Quảng Tùng sớm sửa chữa lại mái trường cho cô trò yên tâm vào học.

Còn lại số tiền 10 triệu đồng bà ủng hộ quỹ Tiếp sức đến trường, mong các em tân sinh viên phần nào nhẹ gánh mưu sinh trên đường đời.

“Thương các cháu lắm, tôi tin Tuổi Trẻ sẽ làm được nhiều việc tốt. Tôi biết chồng tôi sẽ vui lắm” – bà Thanh xúc động.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *