Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Thủ tướng yêu cầu thận trọng trong quy hoạch ga Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu thận trọng trong quy hoạch ga Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu thận trọng trong quy hoạch ga Hà Nội - Ảnh 1.

Ga Hà Nội – Ảnh: Việt Dũng

Trước đó, UBND TP Hà Nội tổ chức lấy ý kiến các bộ ngành nội dung tại đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận.

Theo đó, Hà Nội đề xuất quy hoạch 9 phân vùng không gian chức năng cao 40-70 tầng. Tổng diện tích đất lập quy hoạch sẽ khoảng 98,1ha với tổng dân số dự kiến 44.000 người (trong đó có tái định cư tại chỗ 100% dân số khoảng 40.300 người).

Tuy nhiên, trong nội dung quy hoạch trên có một số yếu tố vượt quá khung quy hoạch đã khống chế như: khu vực phía Tây Bắc hồ Linh Quang thuộc khu vực nội đô lịch sử, gần với di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám là khu vực không cho phép xây dựng công trình mới có nhà cao tầng…

Trả lời báo chí ngày 28-9, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, quy hoạch trên không phải quy hoạch riêng cho ga Hà Nội mà là quy hoạch của cả khu vực xung quanh. Ga Hà Nội nằm trong khu vực đó với diện tích 17ha.

Về khía cạnh giao thông, Bộ Giao thông vận tải đang giao đơn vị chức năng làm rõ về tỉ lệ đất dành cho giao thông theo quy hoạch.

Bên cạnh đó, phải tính toán mối liên quan đến vai trò ga Hà Nội trong hệ thống giao thông đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị Hà Nội, liên vận quốc tế. Vì vậy phải tính mật độ khách tương lai với mật độ giao thông chung trong khu vực quy hoạch ga Hà Nội.

Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu các yếu tố trên để trả lời cụ thể với UBND TP. Hà Nội.

Đề xuất xây khu ga Hà Nội thành khu đô thị hiện đại kiểu Nhật

TTO – Đó là một trong những nội dung tại đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận vừa được UBND TP Hà Nội thông qua và đang xin ý kiến các bộ ngành, trước khi báo cáo Thủ tướng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *