Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Thủ tướng muốn PVN vững vàng trong khó khăn

Thủ tướng muốn PVN vững vàng trong khó khăn

Thủ tướng muốn PVN vững vàng trong khó khăn - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc về sự phát triển của ngành dầu khí – Ảnh: VGP

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Thành phần tham dự đã rút gọn so với dự kiến ban đầu để nhiều đại biểu đi phòng chống lũ lụt.

Thủ tướng nhấn mạnh ngành dầu khí đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, khi luôn vào tốp đầu về nộp ngân sách Nhà nước. Theo tính toán, mỗi 1 triệu tấn dầu đóng góp khoảng 0,25% GDP.

Tuy nhiên, gần đây, nhất là từ năm 2015 đến nay, PVN gặp nhiều khó khăn, “có nhiều chuyện không vui”. Những vấn đề như vậy ảnh hưởng đến PVN, một tập đoàn lớn của đất nước, tạo tâm lý không tốt trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.

Trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tập đoàn, Thủ tướng cho rằng PVN có vai trò quan trọng đối với đất nước. Do vậy, Đảng, Nhà nước và xã hội đang dõi theo các hoạt động của Tập đoàn để xem “Chúng ta có đủ bản lĩnh để vượt lên không? Đó là câu hỏi đặt ra đối với Đảng bộ, lãnh đạo PVN”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh tinh thần “trong khó khăn, càng phải vững vàng”.

“Tôi mới ở Ninh Bình về đây. Người ta đã thức cả đêm để canh đê, để quyết định có phá đê hay giữ đến cùng để không ảnh hưởng đến 55-60 nghìn dân phải dời đi trong đêm”, Thủ tướng lấy ví dụ về tinh thần, bản lĩnh vững vàng vượt qua khó khăn.

“Chúng ta có trách nhiệm đối với đất nước, đối với nhân dân, đối với Tập đoàn để giữ gìn truyền thống”. Mỗi cá nhân, mỗi đơn vị, tổ chức trực thuộc tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phát huy thành tích đã đạt được, đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn.

Bên cạnh lắng nghe ý kiến về các khó khăn, vướng mắc như về một số dự án đầu tư, công tác tổ chức bộ máy, Thủ tướng nêu một số định hướng tháo gỡ cũng như chủ trương, biện pháp phát triển của PVN.

Nhà máy nhiệt điện 1,6 tỉ đô của PVN giờ ra sao?

TTO – Đội vốn, chậm tiến độ và có nhiều sai phạm, đấy là hiện trạng ngổn ngang của nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 trị giá 1,6 tỉ USD, dự án có liên quan đến việc Kế toán trưởng của Tập đoàn Dầu khí Lê Đình Mậu vừa bị bắt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *