Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Thủ tướng gửi thư khen anh Nguyễn Bá Luân và đồng nghiệp

Thủ tướng gửi thư khen anh Nguyễn Bá Luân và đồng nghiệp

Thủ tướng gửi thư khen anh Nguyễn Bá Luân và đồng nghiệp - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ (bìa phải) trao giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi” cho anh Hồ Thành Phi và anh Nguyễn Bá Luân – Ảnh: N.T

Anh Nguyễn Bá Luân là nhân vật được Báo Tuổi Trẻ trao giải thưởng ” Bạn đồng hành quanh tôi” vào chiều 7-11.

Trong thư, Thủ tướng viết: “Bão số 12 vừa qua là cơn bão mạnh, vùng tâm bão gió mạnh cấp 12, giật cấp 14, đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ.

Với sự nỗ lực cao nhất, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bão gây ra cho nhân dân.

Tuy nhiên, do sức tàn phá lớn, bão đổ bộ vào khu vực lâu nay ít chịu ảnh hưởng của bão, kết hợp với mưa lớn nên đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân, nhiều gia đình chịu cảnh đau thương tang tóc.

Tôi rất xúc động được biết trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp.

Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Nhân đây, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục chung sức giúp người dân bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Tôi yêu cầu lãnh đạo các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; không được chủ quan trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ, cứu nạn cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.”

Trao giải “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hai người cứu ngư dânTrao giải “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hai người cứu ngư dân

TTO – Chiều 7-11, báo Tuổi Trẻ đã trao tặng danh hiệu “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hai anh Hồ Thành Phi và Nguyễn Bá Luân (Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà) với việc làm cứu hơn 300 ngư dân mắc kẹt bởi bão số 12.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *