Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Tại TP.HCM, ông Justin Trudeau sẽ gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và tham dự tọa đàm với sinh viên tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng – Ảnh: HỮU KHOA

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, lúc 13h5 ngày 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới thăm trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose).

Ông Trần Văn Dũng – chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, đã bắt tay chào hỏi và giới thiệu sơ lược về thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Sau đó Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tiến hành nghi thức đánh chiêng – một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết.

Trước khi tham dự sự kiện gặp gỡ bàn tròn với doanh nhân trong khoảng 90 phút, Thủ tướng Thủ tướng Canada đã đi dạo tại khuôn viên của HOSE.

Một số doanh nhân gặp gỡ thủ tướng lần này có ông Don Lam, tổng giám đốc Tập đoàn Vinacapital; giám đốc điều hành Vinagame Lê Hồng Minh; bà Crystal Thao Lam, giám đốc điều hành Công ty TNHH Vinawood…

HOSE cũng là nơi đầu tiên Thủ tướng Justin Trudeau đặt chân đến thăm tại TP. HCM, nơi tiếp theo là Đại học Tôn Đức Thắng và cuối cùng là UBND TP.HCM.

Ngày 10-11, Thủ tướng Canada sẽ tới thành phố Đà Nẵng dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực ASEAN từ năm 2015. Tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Canada, Việt Nam tăng lên 5,5 tỉ đôla Canada năm 2016, so với 4,7 tỉ đôla Canada năm 2015. Từ năm 2011, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã tăng hơn gấp 3 lần.

Giá trị xuất khẩu thương mại của Canada sang Việt Nam khoảng 528 triệu đôla, bao gồm thủy hải sản, ngũ cốc, phân bón, lúa mì, các loại hạt và hoa quả. Giá trị các hàng nhập khẩu trị giá gần 5 tỉ đôla Canada, chủ yếu là các sản phẩm cơ khí, điện tử, giày dép, may mặc và đồ nội thất.

Chiều 8-11, Thủ tướng Trudeau đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau lễ đón tại Phủ Chủ tịch, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm tại Phủ Thủ tướng.

Sau cuộc hội đàm chiều 8-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố: Việt Nam và Canada cùng quyết định xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Canada trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục-đào tạo và những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như an ninh quốc phòng, khoa học công nghệ…

Trong chiều tối 8-11, Thủ tướng Justin Trudeau đã đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chào xã giao Chủ tịch nước Trần Đại Quang và có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada Justin Trueau đánh chiêng khai mạc phiên giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM – Ảnh: HỮU KHOA

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 3.

Thủ tướng Canada Justin Trueau đến Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM – Ảnh: HỮU KHOA

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 4.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau – Ảnh: HỮU KHOA

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 5.

Sau buổi làm việc tại TP.HCM, Thủ tướng Justin Trueau sẽ đến Đà Nẵng dự APEC – Ảnh: HỮU KHOA

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 6.

Thủ tướng Justin Trudeau được Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tại Phủ Chủ tịch chiều 8-11 – Ảnh: VIỆT DŨNG

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gõ chiêng tại sàn chứng khoán - Ảnh 7.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *