Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Thủ tướng Canada chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Thủ tướng Canada chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Thủ tướng Canada chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chạy bộ tại bờ kè kênh Nhiêu Lộc, TP.HCM tối 9-11 – Ảnh: HỮU KHOA

Khoảng 19h ngày 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chạy bộ tập thể dục ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Thủ tướng Trudeau bắt đầu hành trình từ cầu Thị Nghè, chạy đến cầu Lê Văn Sỹ rồi chạy ngược lại. Chạy cùng ông Trudeau có một số cận vệ.

Hình ảnh thủ tướng ‘soái ca’ Trudeau bất ngờ chạy bộ ở bờ kè đã khiến người dân sống tại khu vực này thích thú, đổ ra xem.

Thủ tướng Canada chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (đội nón) chạy bộ tại bờ kè kênh Nhiêu Lộc, TP.HCM tối 9-11 – Ảnh: HỮU KHOA

Thủ tướng Canada chạy bộ ở bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh 3.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (đội nón) chạy bộ tại bờ kè kênh Nhiêu Lộc, TP.HCM tối 9-11 – Ảnh: HỮU KHOA

Trước đó, khoảng 17h cùng ngày, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đoàn xe của Thủ tướng Canada Trudeau chạy về trung tâm TP.HCM.

Đoàn xe dừng tại góc đường Trương Định – Lê Thánh Tôn, quận 1. Thủ tướng Canada Trudeau đi dạo một đoạn ngắn trên đường Lê Thánh Tôn và ghé vào một quán cà phê nhỏ gần ngã tư Lê Thánh Tôn – Lê Anh Xuân.

Ông đã gọi hai ly cà phê phin rồi cùng uống và trò chuyện với ông Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên lâu năm của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, trong 10 phút. Ông Hiệp làm lái xe từ những ngày đầu cơ quan đại diện ngoại giao Canada thành lập.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dùng cà phê và trò chuyện với ông Nguyễn Công Hiệp, nhân viên lâu năm tại Tổng lãnh sự quán Canada – Video: Hương Trà

Trước đó, tại buổi gặp gỡ với sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Trudeau đã đến trường với phong thái trẻ trung, giản dị. Ông bước đến bắt tay các sinh viên đang lập hàng chào đón mình.

Trước hàng ngàn sinh viên, đại diện nhà trường, Thủ tướng Canada đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu dành cho ông. Ông Trudeau thậm chí bước vào với trang phục áo sơmi xăn tay áo, cà vạt tạo cảm giác gần gũi, đúng như phong cách ông thường làm khi xuất hiện tại các sự kiện của thanh niên.

Nhà lãnh đạo Canada đã có một bài nói chuyện ngắn với chủ đề giáo dục trước khi trực tiếp trả lời các câu hỏi của sinh viên.

Thủ tướng Trudeau được tiếp đón khi đến giao lưu với sinh viên vào chiều 9-11 – Thực hiện: DUY LINH

Vị thủ tướng trẻ của Canada cũng đã chia sẻ trải lòng về những thời khắc khó khăn khi phải đối diện với những kỳ vọng của người thân và cái bóng quá lớn của cha ông, cố thủ tướng Pierre Trudeau.

“Lúc tôi chào đời, cha tôi, ông Pierre Trudeau đã là Thủ tướng Canada. Người ta cứ đặt ra kỳ vọng rằng tôi chắc chắn sẽ trở thành một chính trị gia như cha”, Thủ tướng Canada trải lòng.

“Nhưng không, ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên. Mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn khi tôi bước vào trung học. Áp lực càng nhiều hơn. Người ta so sánh, rồi kỳ vọng tôi phải học thật giỏi, phải đứng đầu lớp như cha mình”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *